Thứ tư, 03/06/2020 - 13:15

Tìm thấy hang động hình rắn khổng lồ

Dân trí

Một hang mới vừa được phát hiện khiến nhiều người kinh ngạc khi có bề mặt giống như những chiếc vảy của rắn khổng lồ trong truyền thuyết.

Tìm thấy hang động hình rắn khổng lồ

Có rất nhiều điều kỳ lạ tồn tại trên thế giới vừa được phát hiện và chưa thể giải thích. Một trong số đó, có thể kể tới một hang động ở Thái Lan vừa được phát hiện.

Tìm thấy hang động hình rắn khổng lồ - 1
Những đường vân trên phiến đá như vảy rắn

Đó là hang Naka nằm ở huyện Bueng Khong Long, tỉnh Bueng Kan, cách thủ đô Bangkok (Thái Lan) chừng 700 km. Khi vừa được phát hiện, hang động này nhanh chóng nổi như cồn bởi có bề mặt xù xì như những chiếc vảy rắn khổng lồ chỉ xuất hiện trong truyền thuyết. Phía ngoài cửa hang còn có hình dáng giống đầu rắn.

Tìm thấy hang động hình rắn khổng lồ - 2
Nhiều người liên tưởng tới vảy rắn khổng lồ trong truyền thuyết

Một tài khoản Facebook có tên Ord Thanawanij hồi tháng 5 vừa qua đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh kỳ thú về hang động này. Chùm ảnh thu hút sự chú ý của dư luận Thái Lan.

Tìm thấy hang động hình rắn khổng lồ - 3

Từ thời xa xưa, người dân Thái Lan luôn tin vào huyền thoại về Payana – loài rắn khổng lồ. Bởi vậy hình ảnh sinh động trong hang động này khiến nhiều người liên tưởng tới con rắn mô tả trong truyền thuyết.

Tìm thấy hang động hình rắn khổng lồ - 4
Khối đá hình đầu rắn nằm ở khu vực khác, không thuộc hang rắn

Cách hang động không xa, thậm chí ở phía bên kia biên giới Lào, người ta tìm thấy những khối đá có đường vân đặc biệt, chạm khắc giống như da rắn.

Không lâu sau, phòng quan hệ công chúng của tình Bueng Kan đã lên tiếng xác nhận về hang rắn. Cụ thể, bức hình chụp phần đầu và thân rắn không phải thuộc về cùng một hang động. Phần khối đá như đầu rắn nằm ở tỉnh Oudomxay, Lào. Còn phần như vảy rắn lại nằm ở khu rừng thuộc vườn quốc gia Phu Langka, tỉnh Bueng Kan, nơi cách tỉnh Oudomxay (Lào) gần 700 km.

Tìm thấy hang động hình rắn khổng lồ - 5

Hiện những người quản lý ở vườn quốc gia Phu Langka đã chủ động cải thiện các con đường xung quanh, lối dẫn vào hang rắn để thu hút thêm khách tới tham quan, đặc biệt sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Quốc Việt

Theo Trendszilla

Mới nhất

Đáng quan tâm