Thứ năm, 12/12/2019 - 16:34

Tiếp tục chuỗi ngày chìm trong rét, đỉnh Fansipan đẹp kỳ lạ trong băng giá

Dân trí

Những ngày này, khi thời tiết miền Bắc vẫn tiếp tục duy trì rét sâu về đêm và sáng, khu vực miền núi, nhiệt độ vẫn ở mức thấp, có nơi dưới 0 độ. Nhiệt độ đỉnh Fansipan lúc sáng sớm ngày 11/12 là -7 độ C, hiện tượng băng giá xuất hiện dày hơn, tạo nên những hình ảnh kỳ thú.

Suốt từ giữa tuần trước, nhiệt độ trên đỉnh cao 3143m thường xuyên ở mức dưới 0 độ, đặc biệt chiều tối và sáng sớm ngày 6/12, nhiệt độ ở mức -10 độ, băng giá liên tục phủ trắng đỉnh Fansipan.

Sáng sớm ngày 11/12, những du khách lên đỉnh Fansipan sớm thậm chí vỡ òa, khi được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú mà hiếm khi họ được chứng kiến trong đời. Dưới cái lạnh -7 độ C, băng giá đã biến cây cỏ, những vách núi và toàn cảnh đỉnh Fansipan thành bức tranh băng tuyệt đẹp.

Cái lạnh trong băng giá không ngăn nổi niềm vui sướng của những người may mắn được lên đỉn Fansipan đúng dịp này.

Tiếp tục chuỗi ngày chìm trong rét, đỉnh Fansipan đẹp kỳ lạ trong băng giá - 1

Băng tạo thành những khối nhũ trong như pha lê trên vách núi…và biến những vạt cây cỏ bên triền núi thành những “hạt pha lê” nhiều hình thù, như thể những hạt trang sức mà thiên nhiên gắn lên vách đá.

Tiếp tục chuỗi ngày chìm trong rét, đỉnh Fansipan đẹp kỳ lạ trong băng giá - 2

… nước đổ theo triền núi, đóng băng, tựa những dòng sông băng huyền ảo.

Tiếp tục chuỗi ngày chìm trong rét, đỉnh Fansipan đẹp kỳ lạ trong băng giá - 3

Khung cảnh trên Nóc nhà Đông Dương nhìn xuống tựa như một góc trời Âu trong băng giá. Đỗ quyên, vân sam, và nhiều loài cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc chìm trong giấc ngủ đông, chờ sang xuân để bật những mầm hoa mới. Trong băng giá, sức sống mãnh liệt của Tây Bắc giống như đang được ủ ấm.

Tiếp tục chuỗi ngày chìm trong rét, đỉnh Fansipan đẹp kỳ lạ trong băng giá - 4

Thời tiết lạnh, nhưng đây lại là mùa săn mây đẹp nhất ở Fansipan. Từ trên đỉnh Fansipan, bốn về, sông mây cuồn cuộn chảy, hoàng hôn, bình minh nhuộm lên những lớp mây bồng ấy những sắc màu khiến mọi ngôn từ đều trở nên vô nghĩa.

Tiếp tục chuỗi ngày chìm trong rét, đỉnh Fansipan đẹp kỳ lạ trong băng giá - 5

Và những ngày này, Sun World Fansipan Legend cũng đang rộn rã với Lễ hội mùa đông. Trong đường hầm băng trắng muốt, dưới cây thông pha lê khổng lồ, cái cảm giác được thấy những bông tuyết bay trắng xóa, cũng thật thú vị lắm thay.

Mới nhất

Đáng quan tâm