Thực khách trả 33 tỷ cho bữa ăn hơn 3 triệu đồng

(Dân trí) - Sự việc hi hữu xảy ra tại nhà hàng Rajpoot ở Aberdeenshire, Scotland. Theo đó, một thực khách tới ăn đã vô tình thanh toán số tiền gần 1.3 triệu USD cho bữa ăn trị giá 130 USD của mình.

Abdul Wahid, chủ nhà hàng cho biết, một thực khách đã tới nhà hàng ông dùng bữa và sử dụng thẻ để thanh toán hóa đơn cho bữa ăn 130 USD. Vị khách này đề nghị tự quẹt thẻ và bấm mã pin cùng số tiền. Khi ấy, giao dịch không thông qua và ông chủ Wahid phải gọi điện tới ngân hàng để lấy mã xác nhận. Wahid khẳng định, thời điểm đó ông chưa nhìn thấy số tiền vì vị khách kia vẫn đang cầm máy.

Thực khách trả 33 tỷ cho bữa ăn hơn 3 triệu đồng - 1

Điều ngạc nhiên là giao dịch vẫn được thông qua. Trong tài khoản của vị khách nọ có đủ số tiền khổng lồ để thực hiện giao dịch. Khi kiểm tra lại máy, chủ nhà hàng nhận thấy số tiền khách vừa trả lên tới 1.3 triệu USD. Khi nhận ra sai sót, người đàn ông này lập tức gọi điện cho ngân hàng để hủy lệnh giao dịch.

Chủ nhà hàng bên hóa đơn kỷ lục
Chủ nhà hàng bên hóa đơn kỷ lục

Về phần mình, ông Abdul Wahid cho biết, đây là lần đầu ông gặp phải sự cố hi hữu này. “Có lẽ đây là bữa ăn đắt nhất trong lịch sử”, ông nói đùa.

Việt Hà

Theo businessinsider