Thứ tư, 01/07/2020 - 13:16

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7

Dân trí

Song song với kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay quốc tế từ 1/7 cùng việc EU mở lại biên giới với 15 quốc gia bao gồm Thái Lan, Bangkok vừa công bố 2 gói kích cầu du lịch mới.

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 1
EU vừa thông báo mở cửa biên giới từng phần trở lại. (Ảnh: AFP)

Hai gói kích cầu mới trị giá 22,4 tỷ Baht có hiệu lực từ 1/7 đến 30/10, được Nội các Thái Lan thông qua ngày 30/6 nhằm giúp phục hồi lĩnh vực du lịch nội địa vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Trước đó, theo phó phát ngôn viên Traisuree Taisaranakul của Chính phủ, bước đầu Thái Lan đã thực thi 3 gói kích cầu mang tên “Những chuyến đi sẻ chia hạnh phúc”, “Hãy đi du lịch” và “Hỗ trợ đạo đức”, theo đề xuất của Bộ Du lịch và Thể thao.

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 2
Một du khách đi dạo trên bãi biển Phuket hồi đầu tháng 6, sau khi tỉnh đảo phía nam Thái Lan này được phép mở lại các bãi biển. (Ảnh: Achadtaya Chuenniran)

Riêng gói “Những chuyến đi sẻ chia hạnh phúc” trị giá 2 tỷ Baht dành để trợ giá vé máy bay nội địa, vé xe buýt liên tỉnh và phí thuê xe cho tổng cộng 2 triệu người. Nay gói này được kết hợp với “Hãy đi du lịch” thành “Chúng ta cùng đi du lịch”.

Cũng hôm 30/6, sau nhiều ngày đàm phán Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý mở cửa biên giới từng phần trở lại.

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 3
Người dân Thái Lan xếp hàng vào trung tâm mua sắm ngày 17/5 sau khi các hạn chế đi lại được nới lỏng. (Ảnh: medicalxpress)

Trước hết là với 15 quốc gia được EU coi là khá an toàn trước “mối đe doạ Covid-19”, bao gồm: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Georgia (Gruzia), Montenegro, Serbia, Algeria, Rwanda, Morocco, Tunisia, Australia, New Zealand, Canada, Uruguay. Du khách Trung Quốc được chấp nhận, nhưng với điều kiện Bắc Kinh đáp lại bằng cách cũng mở cửa đón các công dân EU tới nước này.

Đồng thời theo thông báo từ Cơ quan Quản lý Hàng không Thái Lan (CAAT), Thái Lan có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7 kèm một số điều kiện phòng chống Covid-19 tiếp tục được thực thi.

Thái Lan “rộng cửa” du lịch hơn từ 1/7 - 4
Cơ quan chức năng Thái Lan cho biết: Sẽ vẫn có những hạn chế về điểm đến với các du khách. (Ảnh: Getty)

Động thái trên diễn ra sau khi hôm 29/6 Chính phủ nước này chấp thuận kế hoạch bước đầu cho phép tiếp nhận một số du khách đến Thái Lan, bao gồm: Các doanh nhân đi vì công việc, người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Thái Lan, người có giấy phép làm việc hoặc cư trú tại Thái Lan.

Theo Cục Sân bay Thái Lan, chỉ có chưa đầy 5 triệu hành khách đi qua 28 sân bay của nước này kể từ đầu năm tới nay - sụt giảm rất nhiều so với mức 9,3 triệu hành khách sử dụng các sân bay này cùng kỳ năm ngoái.

Linh Lê

Theo Bangkok Post

Đáng quan tâm
Mới nhất