Tận mắt chiêm ngưỡng 7 loài động vật kỳ lạ nhất thế giới

(Dân trí) - Có muôn vàn điều thú vị về thế giới quanh ta mà chúng ta không thể biết hết được. Hãy cùng chiêm ngưỡng và khám phá những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới!

Khủng long 6 sừng Axolotl, Mexico

 

Khủng long 6 sừng Axolotl nhìn giống như một nhân vật trong Pokémon hơn một con vật thực sự. Có thể bạn đang nghĩ rằng con vật này chỉ là hư cấu nhưng nó thực sự tồn tại. Chúng sinh sống chủ yếu dưới nước và hô hấp nhờ vào những cơ quan kỳ lạ được gọi “mang ngoài” mọc hai bên cổ. Có tất cả 6 chiếc mang như vậy, khiến chúng được đặt biệt danh là “khủng long 6 sừng”.

 

Tận mắt chiêm ngưỡng 7 loài động vật kỳ lạ nhất thế giớiLoài vật này nổi tiếng với khả năng tái tạo các chi bị tổn thương. Một đặc điểm lạ nữa là chúng giữ lại hầu hết các đặc điểm của giai đoạn ấu trùng nòng nọc (có mang ngoài, vây lưng), ngay cả khi đã trưởng thành và có khả năng sinh sản.

 

Bạch tuộc Dumbo

 

Bạn sẽ chẳng thể chiêm ngưỡng loài động vật này nếu bạn không lặn sâu xuống đáy biển. Loài sinh vật này thường sống ở độ sâu 400 đến 4.800 m hoặc thậm chí là 7.000m dưới mực nước biển. Bạch tuộc Dumbo là loài động vật sống ở vùng nước sâu nhất từng được phát hiện. Chính điều kiện môi trường hoàn toàn thiếu ánh sáng cùng với áp lực nước cực mạnh là nguyên nhân khiến loài bạch tuộc này biến đổi hình dạng một cách kỳ lạ.

 

Cá dơi đỏ môiCá dơi đỏ môi

 

Được tìm thấy trên quần đảo Galapagos, loài cá này khác biệt hẳn so với các loài cá khác bởi nó được “trang điểm” bởi đôi môi đỏ thắm. Loài cá này sử dụng vây ngực của chúng để “đi bộ” dưới đáy đại dương.

 

Khỉ lùn Pygmy MarmosetKhỉ lùn Pygmy Marmoset

 

Với chiều dài cơ thể từ 14 đến 16 inch, con khỉ này có nguồn gốc từ miền Tây Brazil. Khỉ lùn Pygmy Marmoset là một trong những loài linh trưởng nhỏ nhất thế giới. Loài động vật này có răng cửa đặc biệt hữu ích trong việc răng gặm xuyên qua lớp vỏ cây một cách dễ dàng để tìm nhựa cây, nguồn thực phẩm mà chúng rất ưa thích. Là loài ăn tạp, chúng ăn tất cả mọi thứ từ lá cây, côn trùng nhỏ và trái cây.

 

Cá mập yêu tinhCá mập yêu tinh

 

Cá mập yêu tinh còn có tên là cá mập Goblin. Chúng là một loài cá mập sống ở biển sâu, có hình dáng xấu xí và nổi bật với chiếc mũi dài giống mỏ chim. Phần đầu với cái mũi dài có nhiệm vụ phát hiện con mồi tại những nơi tối tăm nhờ bộ phận cảm ứng điện. Cá mập Goblin toàn thân có màu hồng cùng bộ hàm có khả năng co duỗi với nhiều răng sắc nhọn, thích hợp với việc nghiền thức ăn. Đây được coi là một trong những đặc điểm giúp phân biệt loài cá mập này với nhiều loài khác.

 

Gấu trúc AntGấu trúc Ant

 

Chúng được tìm thấy ở Chile. Bởi chúng có màu đen và màu trắng giống loài gấu trúc khổng lồ của Trung Quốc, do vậy người ta nghi ngờ rằng chúng có họ hàng với nhau.
 

Venezuela

 
Venezuela Poodle Moth.
 
Được phát hiện ra ở Venezuela vào năm 2009. Đây là một loài thuộc họ bướm mới và vẫn chưa được khám phá.
 

Venezuela

Có rất nhiều loài động vật nằm rải rác khắp nơi trên thế giới và nhiều loài trong số chúng vẫn chưa được con người phát hiện ra. Thật tuyệt vời khi được tận mắt chiêm ngưỡng những loài vật kỳ lạ trong thế giới bao la này. 

Phan La

Tổng hợp