Thứ tư, 01/04/2020 - 14:08

Tấn công và nhổ nước bọt vào cảnh sát khi bị nhắc nhở rời khỏi bãi biển

Dân trí

Khi bị nhắc nhở phải rời khỏi bãi biển vì yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ, cặp đôi đã lớn tiếng chửi bới rồi tấn công, nhổ nước bọt vào cảnh sát.

Một du khách nam 29 tuổi bị buộc tội tấn công người thi hành công vụ vì đã đánh trả và nhổ nước bọt vào cảnh sát khi bị nhắc nhở rời khỏi bãi biển.

Tấn công và nhổ nước bọt vào cảnh sát khi bị nhắc nhở rời khỏi bãi biển - 1
Bãi biển Maroubra đã đóng cửa theo lệnh cấm từ chính phủ

Sự việc xảy ra khoảng 11h20 sáng ngày 30/3 theo giờ địa phương. Andrew Merryfull, 29 tuổi cùng bạn gái 19 tuổi tới bãi biển Maroubra thuộc vùng ngoại ô phía đông ở Sydney, Australia, để tắm. Tuy nhiên, bãi tắm này đã bị đóng cửa do quy định mới nhất của chính phủ Australia về giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang rất phức tạp.

Tấn công và nhổ nước bọt vào cảnh sát khi bị nhắc nhở rời khỏi bãi biển - 2
Bất chấp cảnh báo, một số du khách vẫn "vượt rào" để bơi lội hoặc lướt sóng

Tại đây, nhân viên cứu hộ cho biết cặp đôi phải quay về vì điểm công cộng này đã đóng cửa. Không chấp hành, cả hai còn lớn tiếng chửi bới. Cuối cùng, các nhân viên phải gọi điện cho cảnh sát nhờ hỗ trợ.

Khi bị bắt giữ, vị khách nam đã tấn công, nhổ nước bọt vào nữ cảnh sát khiến người này bị rách môi và phần đầu bị sưng. Sau một hồi chống trả, cuối cùng, cả hai bị đưa về đồn cảnh sát Maroubra. Cả hai bị cáo buộc tấn công, chống đối người thi hành công vụ và không tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương.

Tấn công và nhổ nước bọt vào cảnh sát khi bị nhắc nhở rời khỏi bãi biển - 3
Cảnh sát nhắc nhở người đi bơi giải tán

Do bị từ chối bảo lãnh nên du khách nam phải hầu tòa hôm 31/3 và dự kiến sẽ trở lại tòa án vào 27/5 tới đây. Trong khi đó, bạn gái người này cũng bị buộc tội không chấp hành các quy định.

Theo ông David Elliott, Bộ trưởng Cảnh sát bang New South Wales, đây là "hành động đáng ghê tởm". "Nếu phớt lờ, chống đối những thông báo từ cảnh sát, bạn hãy đón nhận những án phạt nặng", ông nói.

Tính đến ngày 31/3, Australia ghi nhận 4557 ca nhiễm Covid-19, trong đó 19 trường hợp đã tử vong.

Huy Hoàng

Theo DM