Tài xế lái taxi đeo mặt nạ phòng độc trước khi chở khách

(Dân trí) - Khi có khách lên xe, người tài xế này sẽ hỏi luôn có phải đến từ Trung Quốc hay không, và cẩn thận đeo mặt nạ phòng độc cùng bộ đồ bảo hộ kín mít.

Tài xế lái taxi đeo mặt nạ phòng độc trước khi chở khách

Đoạn video gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ, ghi cảnh một tài xế lái taxi đến từ thành phố Omsk, Nga, cẩn thận đeo mặt nạ phòng độc trước khi chở khách, giữa bão dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang hoành hành.

Tài xế lái taxi đeo mặt nạ phòng độc trước khi chở khách - 1
Tài xế cẩn thận đeo mặt nạ chống độc trước khi chở khách

Được biết, người tài xế trong video là Andrei Gonchar. Do lo ngại dịch bệnh và để đề phòng, nên trước mỗi ngày làm việc, Andrei luôn đeo mặt nạ và bộ đồ bảo hộ kín mít, đồng thời hỏi khách có đến từ Trung Quốc hay không.

Sự cẩn thận của người tài xế này không khiến hành khách phiền lòng, ngược lại, nhiều người còn tỏ ra thích thú và muốn chụp hình. Đôi khi, Andrei còn trêu đùa những câu chuyện liên quan tới dịch bệnh, khiến khách phải bật cười.

Tài xế lái taxi đeo mặt nạ phòng độc trước khi chở khách - 2

Andrei cho biết, hành khách rất thích thú khi thấy "ngoại hình" khác lạ của anh

Nam tài xế người Nga cho biết, ban đầu anh cũng sợ bị khách hàng phản ứng, nhưng đến nay, tất cả phản hồi đều tích cực. "Mọi người đều cười vui vẻ và cảm ơn tôi đã giúp cho họ có tâm trạng tốt", Andrei nói.

Cũng theo người tài xế này, đây là cách anh muốn giúp hành khách vui hơn. "Gần đây có quá nhiều chuyện tiêu cực xung quanh dịch bệnh khiến không khí ảm đạm. Ai nấy đều sợ virus. Tôi chỉ muốn làm điều gì đó tích cực hơn", anh nói.

Quốc Việt

Video: Nguồn RT