Thứ bảy, 11/04/2020 - 10:00

Sơn Đoòng lọt top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới

Dân trí

Cảnh quan hùng vĩ của hang Sơn Đoòng đã được tờ Guardian của Anh đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới.

Mới đây, trang báo nổi tiếng The Guardian (Anh) đã giới thiệu những tour du lịch thiên nhiên dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng máy tính hay điện thoại thông minh. Trong đó, hang Sơn Đoòng đã được Guardian đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới.

Sơn Đoòng lọt top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới - 1

Hang Sơn Đoòng

Thông qua công nghệ thực tế ảo được hiện thực hóa bởi công trình của National Geographic. Người tham quan sẽ được trải nghiệm theo hành trình được tạo ra từ hình ảnh 360 độ, kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh phù hợp với từng cảnh quan.

Sơn Đoòng 360 độ nguyên bản là một trong những dự án của National Geographic. Lịch trình sẽ đi xuyên qua các hang động đầy ánh sáng và những khu rừng sâu khổng lồ. Với hình ảnh chân thực, độ nét cao, người tham quan có thể tự do phóng to các chi tiết địa chất của hang động cũng như hệ động vật, thực vật.

Sơn Đoòng lọt top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới - 2

Sơn Đoòng lọt top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới

Trong tốp 10 tour du lịch ảo do The Guardian bình chọn còn có các địa điểm: Grand Canyon và Vườn quốc gia Yosemite (Mỹ); đỉnh Everest (Nepal); tour chiêm ngưỡng cực quang ở một số quốc gia Bắc Âu, Nga và Canada; Vườn quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc); Giant Causeway (Bắc Ireland); sông băng Perito Moreno (Argentina); đảo Ambrym thuộc quần đảo Vanuatu; sa mạc Namib (Namibia).

Hang Sơn Đoòng là một hang động tự nhiên nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Được khám phá lần đầu tiên vào năm 2009, Sơn Đoòng được công nhận là hang động lớn nhất thế giới và liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng du lịch nổi tiếng.

Đặng Tài