Sốc: “Người lạ” dễ dàng đột nhập vào phòng khách sạn đã khóa kín chỉ bằng tấm bìa mỏng

(Dân trí) - Hệ thống cửa ở khách sạn 5 sao không thực sự bảo mật như bạn nghĩ. Chỉ vài thao tác đơn giản, một “người lạ” có thể đột nhập vào bên trong căn phòng được khóa kín bằng dụng cụ là tấm bìa mỏng.

Xem “người lạ” dễ dàng đột nhập vào phòng khách sạn đã khóa kín chỉ bằng tấm bìa mỏng

Đoạn video mới đây cho thấy một căn phòng khách sạn dễ dàng bị đột nhập từ bên ngoài như thế nào khi chỉ cần sử dụng một tấm bìa “Miễn làm phiền” - vật dụng thường thấy ở các khách sạn.

Chuyên gia bảo mật LockPickingLawer cùng sự tham dự của các luật sư tại Washington DC, Mỹ, mới đây vừa chia sẻ đoạn video cho thấy anh dễ dàng “xâm nhập” vào phòng khách sạn đã khóa kín chỉ trong vòng chưa tới vài giây.

 

Sốc: “Người lạ” dễ dàng đột nhập vào phòng khách sạn đã khóa kín chỉ bằng tấm bìa mỏng - Ảnh 2.

Cách lắp đặt chưa đúng chuẩn khiến cửa phòng dễ dàng bị đột nhập chỉ bằng tấm bìa mỏng

Theo chuyên gia này, nhiều cửa phòng khách sạn, thậm chí cả khách sạn 5 sao không được lắp đúng chuẩn. Cụ thể, các cánh cửa với bản lề được lắp xa nhau. Trong đoạn video, người xem có thể thấy một khoảng cách đáng kể giữa cánh cửa, bản lề khiến lượng ánh sáng đáng kể có thể chiếu qua.

Chính do lắp đặt sơ xuất khiến phần chốt chết của khóa cửa không đúng vị trí. Nhờ sơ hở này, kẻ gian có thể dễ dàng đột nhập một căn phòng mà không cần chìa. “Cánh cửa rất dễ mở, ít nhất là khi chốt chết không được bảo vệ từ bên trong”, chuyên gia bảo mật LockPickingLawer khẳng định.

 

Sốc: “Người lạ” dễ dàng đột nhập vào phòng khách sạn đã khóa kín chỉ bằng tấm bìa mỏng - Ảnh 3.

Cửa một phòng khách sạn 5 sao bị bật mở từ bên ngoài dù trước đó đã khóa kín

Để chứng minh cho luận điểm của mình, LockPickingLawer đã lấy tấm bìa “Miễn làm phiền” treo bên ngoài cánh cửa, lách nhẹ nhàng vào khe giữa. Chưa tới 2 giây, cánh cửa bật mở dù trước đó được khóa cẩn thận.

Quyết định chia sẻ đoạn video này, LockPickingLawer hi vọng đây là cách nhắc nhở hữu ích với các du khách thường xuyên du lịch nghỉ ngơi tại các khách sạn. Họ có thể quan sát liệu căn phòng của mình đã đảm bảo an toàn hay chưa.

Quốc Việt

Theo DM