Thứ ba, 12/03/2019 - 15:00

Sảy chân ngã xuống biển, du khách thoát chết nhờ nhanh trí biến quần thành phao

Dân trí

Du khách người Đức thoát chết trong gang tấc nhờ chiếc quần “cứu mạng”.

Sảy chân ngã xuống biển, du khách thoát chết nhờ nhanh trí với chiếc quần

Một du khách người Đức thoát chết trong gang tấc khi bị rơi xuống biển và nhanh chí tận dụng chiếc quần jean của mình thành phao tạm thời cho tới khi được đội cứu hộ đến giải cứu.

Vụ tai nạn xảy ra vào hôm 6/3 vừa qua, khi Arne Murke, 30 tuổi và em trai Helge của mình cùng nhau tận hưởng chuyến du lịch trên du thuyền dài 12m trong hành trình đi từ Auckland đến Brazil.

Sảy chân ngã xuống biển, du khách thoát chết nhờ nhanh trí biến quần thành phao - 1
Du khách người Đức thoát chết trong gang tấc nhờ nhanh trí biến quần jean đang mặc thành phao bơi

Khi du thuyền đang lướt trên vịnh Tolaga, New Zealand, cách bờ biển chừng 28km, thì tai nạn ập đến bất ngờ. Biển động dữ dội khiến cánh buồm đổi hướng. Arne đang đứng gần đó thì bị ngã quật xuống biển, trong khi dây thừng vẫn quấn vào tay.

“Tôi bị kéo xuống nước. May mắn sợi dây thừng được nới lỏng nhưng tôi lại không có phao cứu sinh. Lúc đó, trên người tôi chỉ có quần jean và áo phông”, Arne nhớ lại.

Dù được em trai ném cho phao cứu hộ, nhưng khoảng cách xa khiến Arne không thể với tới. Trong tình thế cấp bách, chàng trai người Đức nhanh trí nghĩ ra việc làm phồng chiếc quần jean để tạo thành chiếc phao tạm thời.

“Vào khoảnh khắc sống chết đó, thay vì hoảng loạn, tôi chợt nhớ ra một phương thức sinh tồn từng thấy Hải quân Mỹ áp dụng. Hít hơi thật sâu, tôi cởi quần khỏi người thật nhanh, thắt nút ở ống quần rồi kéo lên mặt nước, lấy không khí bên trên để làm phồng, tạo ra chiếc phao cứu sinh”.

Sảy chân ngã xuống biển, du khách thoát chết nhờ nhanh trí biến quần thành phao - 2
Sau tai nạn, anh có ý định theo đuổi ngành cứu hộ bờ biển

Dù mỏi rã rời nhưng Arne vẫn cố nắm chặt chiếc phao và chờ đợi. Suốt hơn 3 tiếng, Arne từng nghĩ đến việc bỏ cuộc, nhưng tự nhủ phải sống vì gia đình và con gái khiến anh tiếp tục cố gắng.

“Tôi từng nghi ngờ không biết họ tới cứu hay không”, Arne nói. Hơn 3 giờ 30 phút sau, trực thăng của lực lượng cứu hộ mới phát hiện ra và thả thang xuống giải cứu nạn nhân thành công.

Hiện sức khỏe của Arne đã ổn định trở lại. Anh quay về quê nhà ở New Zealand, trong khi em trai vẫn tiếp tục chuyến hành trình tới Brazil như dự kiến. Sau tai nạn, Arne cho biết anh đang có ý định theo đuổi ngành cứu hộ.

Quốc Việt

Theo DM

Mới nhất

Đáng quan tâm