Thứ năm, 17/01/2019 - 06:06

Quảng Ninh:

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Dân trí

Lễ Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” – “ASEAN - The Power of One” vừa diễn ra tối qua (16/1) tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đối với Việt Nam, ATF là diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch (ảnh QTV)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Du lịch của các nước ASEAN; Trưởng đoàn du lịch ASEAN, các nước đối tác, các tổ chức quốc tế cùng khoảng 2.000 đại biểu đến từ các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch… cùng dự.

Với chủ đề “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một Cộng đồng/One Vision, One Identity, One Community”, Diễn đàn là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên ở các nước ASEAN. Diễn đàn cũng là cơ hội để Việt Nam nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực và giới thiệu hình ảnh đất nước, con người tới bạn bè quốc tế

Phát biểu tại Lễ khai mạc ATF 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đối với Việt Nam, ATF là diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch. Không chỉ giúp hoạch định chính sách để phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch mà còn làm đậm thêm gạch nối trong các nỗ lực của Việt Nam và các nước thành viên, nhằm xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng và trở thành đối tác hợp tác tin cậy.

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham gia Diễn đàn

Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh, diễn đàn cũng là viên gạch đặt nền tảng cho mục tiêu đến năm 2025, ASEAN sẽ là một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm về một ASEAN đa dạng và độc đáo với cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng. Đồng thời cũng là nơi để các quốc gia thành viên cùng với các nước đối tác, các tổ chức quốc tế thảo luận các giải pháp phát triển du lịch bền vững, tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác hữu nghị vì hòa bình, phát triển thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, những năm gần đây Chính phủ Việt Nam đã dành nhiều quan tâm và đầu tư phát triển du lịch, góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 6/10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới do Tổ chức Du lịch thế giới bình chọn.

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 - Ảnh 3.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2109

Trong khuôn khổ diễn đàn, nhiều nội dung như: Tiếp tục định vị ASEAN như một điểm đến chung và có sức hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế; Khẳng định và nâng cao nhận thức về ASEAN như một điểm đến du lịch có tính cạnh tranh cao trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Các biện pháp cụ thể thu hút khách du lịch và thúc đẩy du lịch nội khối ASEAN… cũng sẽ được các đại biểu tham gia thảo luận.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 18/1 với các hoạt động chính gồm: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác, Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN, Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch TRAVEX, các chương trình gặp gỡ, khảo sát sản phẩm du lịch cho các khách tham dự Hội nghị...

An Nhiên

Mới nhất

Đáng quan tâm