“Phố Hàn Quốc” ở Đà Nẵng đìu hiu, vắng khách

(Dân trí) - Những tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Yên Bái, Trần Phú... ở Đà Nẵng vốn là những khu nhộn nhịp, tấp nập du khách Hàn Quốc, nay trở nên vắng vẻ trong những ngày gần đây.

“Phố Hàn Quốc” ở Đà Nẵng đìu hiu, vắng khách - 1

Các tuyến phố ở Đà Nẵng thường ngày nhộn nhịp du khách Hàn Quốc nay văng vẻ

Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc ngày càng diễn biến phức tạp, ở TP. Đà Nẵng, các khu phố tập trung đông người Hàn tham quan, sinh sống và làm việc những ngày gần đây không còn cảnh nhộn nhịp như trước.

Theo ghi nhận, tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) không khí vắng vẻ, không còn những cảnh nhộn nhịp như thường ngày. Những quán cà phê ngoài trời hầu như không có người, những nhà hàng hay quán ăn Hàn Quốc cũng trong tình trạng vắng khách.

“Phố Hàn Quốc” ở Đà Nẵng đìu hiu, vắng khách - 2
“Phố Hàn Quốc” ở Đà Nẵng đìu hiu, vắng khách - 3

Các nhà hàng, cửa hiệu ưa thích của du khách Hàn Quốc đìu hiu 

Chị Nguyễn Thanh Diệu (người dân sống tại quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng) cho biết: “Trước đây, bất kể là trưa hay chiều lúc nào cũng tấp nập khách du lịch qua lại. Tuy nhiên, những ngày gần đây khách Hàn Quốc qua tuyến đường Phạm Văn Đồng giảm hẳn”.  

Một số điểm du lịch vốn tấp nập khách Hàn Quốc nay cũng trở nên vắng vẻ, lượng khách sụt giảm. Ghi nhận tại tuyến đường Yên Bái (đây là tuyến đường thường xuyên thả khách du lịch mỗi khi tham quan các địa điểm trong thành phố) vốn tấp nập các chuyến xe khách du lịch nay trở nên vắng vẻ, im ắng.

“Phố Hàn Quốc” ở Đà Nẵng đìu hiu, vắng khách - 4
“Phố Hàn Quốc” ở Đà Nẵng đìu hiu, vắng khách - 5

Các tuyến phố này thường ngày vốn tấp nập các xe du lịch và khách Hàn Quốc ở Đà Nẵng

Theo người dân sinh sống tại tuyến đường Yên Bái (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng) cho biết, thường ngày có rất nhiều chuyến xe chở khách du lịch Hàn Quốc thả khách tại tuyến đường này. Tuy nhiên, những ngày gần đây lượng xe cũng như khách giảm đi trông thấy.

Thành Vân