Thứ tư, 07/09/2016 - 07:00

Phát hiện nhà thờ cổ dưới đáy hồ ở Mexico

Dân trí

Khi mực nước giảm xuống, một điều kì lạ đã xảy ra. Một nhà thờ 400 tuổi xuất hiện từ dưới mặt nước. Đợt hạn hán trong năm nay đã khiến mực nước trong hồ Nezahualcoyotl giảm xuống con số khổng lồ là 25 mét, từ đó làm lộ ra một nhà thờ có từ thời thuộc địa Tây Ban Nha, có tuổi đời 400 năm.

Đợt hạn hán trong năm nay đã khiến mực nước trong hồ Nezahualcoyotl giảm xuống con số khổng lồ là 25 mét, từ đó làm lộ ra một nhà thờ có từ thời thuộc địa Tây Ban Nha, có tuổi đời 400 năm

Phát hiện nhà thờ cổ dưới đáy hồ ở Mexico - 1

Nhà thờ có chiều dài 55 mét và rộng gần 13 mét với những bức tường cao 10 mét. Nó còn có một tháp chuông cao 14,5 mét. Đây là đền thờ của Santiago (hay Quechula), được xây dựng từ thế kỷ thứ 16 nhưng đã bị bỏ hoang bởi đại dịch hoành hành từ năm 1773 đến 1776. Kiến trúc sư người Mexico Carlos Navarrete nói với AP News “Nhà thờ được xây với mong muốn đây sẽ là trung tâm của khu dân cư đông đúc nhưng điều này đã không trở thành hiện thực. Nhà thờ thậm chí còn không có một linh mục riêng”.

Phát hiện nhà thờ cổ dưới đáy hồ ở Mexico - 2
Phát hiện nhà thờ cổ dưới đáy hồ ở Mexico - 3

Tầm quan trọng của nhà thờ được bắt nguồn từ vị trí của nó trên đường cao tốc Nhà Vua, một con đường được người Tây Ban Nha thiết kế và vẫn còn sử dụng cho đến thế kỷ thứ 20. “Thời gian đó chúng tôi vẫn tìm thấy gỗ từ ở dầm mái và gác xép”, Navarrete chia sẻ, “Đây cũng là chỗ đề chôn cất các nạn nhân của bệnh dịch hạch – nguyên nhân chính khiến dân số khu vực giảm đi”.

Phát hiện nhà thờ cổ dưới đáy hồ ở Mexico - 4
Phát hiện nhà thờ cổ dưới đáy hồ ở Mexico - 5

Hữu Nguyên

Theo Earthporm

Mới nhất