Thứ hai, 20/05/2019 - 10:11

Mỹ:

Phát hiện cá có hàm răng giống người xuất hiện bên bờ biển

Dân trí

Khi đang đi dạo trên bờ biển, du khách người Mỹ giật mình khi phát hiện thấy giống cá lạ nằm trên cát với hàm răng lởm chởm giống người.

Giật mình khi thấy cá có hàm răng giống người xuất hiện bên bờ biển

Một du khách người Mỹ đi dạo dọc bờ biển cùng con trai nhỏ đã sốc khi nhìn thấy con cá có hàm răng kỳ lạ giống hệt con người.

Maleah Burrows, 31 tuổi, nhìn thấy con cá này trên bờ biển ở đảo St Simon, Georgia, Mỹ. “Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đó là một con cá bình thường nên muốn cho con trai tới quan sát kỹ hơn. Khi tới gần, tôi sốc khi thấy trong miệng nó đầy răng lởm chởm”, Maleah nói.

Phát hiện cá có hàm răng giống người xuất hiện bên bờ biển - 1
Con cá đầu cừu được phát hiện bên bờ biển nước Mỹ

Vị khách đến từ Charlotte, Bắc Carolina, cảm thấy bối rối. “Ngoài bộ răng chắc khỏe, nó có những vảy lớn và dày trên thân. Thật ác mộng nếu bị nó cắn”, cô nói.

Trên thực tế, đây là cá đầu cừu (Sheepshead), một loài cá không quá xa lạ với các ngư dân. Được biết, cá đầu cừu bắt đầu phát triển răng khi chúng chỉ dài 4,5mm. Chúng sở hữu bộ răng đầy đủ khi dài 15mm. Cá đầu cừu có thể dài tới 76cm và thường đạt kích thước trung bình chừng 50m.

Phát hiện cá có hàm răng giống người xuất hiện bên bờ biển - 2
Cá đầu cừu phát triển hàm răng từ khi còn rất nhỏ

Cá đầu cừu hay cá tù, là một loài cá biển phân bố ở châu Mỹ. Có thể tìm thấy loài cá này dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của nước Mỹ và vịnh Sheepshead ở thành phố New York - nơi loài cá này được đặt tên. Chúng nổi tiếng với việc ăn cắp mồi câu vì sở hữu hàm răng sắc nhọn giống người.

Sự kết hợp của những chiếc răng nghiền to khỏe cho phép cá đầu cừu xử lý nguồn thức ăn đa dạng, từ loài động vật có xương sống tới không xương sống và một số loài thực vật.

Quốc Việt

Theo TS/WK