Thứ tư, 05/06/2019 - 16:33

Nữ phượt thủ xinh đẹp trở thành người trẻ nhất đặt chân tới tất cả quốc gia trên thế giới

Dân trí

Ở tuổi 21, nữ du khách xinh đẹp người Mỹ đã phá kỷ lục thế giới để trở thành người trẻ nhất đặt chân tới mọi quốc gia trên khắp hành tinh.

Nữ phượt thủ xinh đẹp trở thành người trẻ nhất đặt chân tới tất cả quốc gia trên thế giới

Nữ du khách người Mỹ vừa đạt được kỳ tích khó tin mà nhiều người chỉ có thể mơ ước – đặt chân tới mọi quốc gia trên thế giới ở tuổi 21.

Với thành tích này, Lexie Alford dự kiến sẽ phá kỷ lục Guiness cũ để trở thành người trẻ nhất đã tới 196 quốc gia có chủ quyền. Kỷ lục trước đó thuộc về anh James Asquith, du khách người Anh đi khắp thế giới ở tuổi 24.

Nữ phượt thủ xinh đẹp trở thành người trẻ nhất đặt chân tới tất cả quốc gia trên thế giới - 1
Chuyến đi tới Triều Tiên của du khách Mỹ vừa kết thúc ngày 31/5 vừa qua

Hiện tại, thế giới có 206 quốc gia và vùng lãnh thổ tuyên bố có chủ quyền. Trong đó, 193 quốc gia là thành viên của Liên Hợp Quốc, Mỹ công nhận 195 quốc gia là nước độc lập.

Vừa hoàn thành giấc mơ trọn đời khi đặt chân tới điểm cuối là Triều Tiên vào ngày 31/5 vừa qua, Lexie Alford hiện cảm thấy “mọi thứ rất nhẹ nhõm”.

“Tôi từng trải qua trạng thái rất căng thẳng hơn 6 tháng để vượt qua những trở ngại khi tới nhiều điểm khó tiếp cận nhất thế giới”, Lexie nói.

Nữ phượt thủ xinh đẹp trở thành người trẻ nhất đặt chân tới tất cả quốc gia trên thế giới - 2
Lexie ở Libya

Theo chia sẻ của nữ du khách trẻ, niềm đam mê du lịch của cô khởi nguồn từ việc sinh ra trong gia đình có truyền thống làm du lịch. Từ nhỏ, cô được bố mẹ đưa tới nhiều nơi, từ Ai Cập, Dubai, Campuchia…

Lexie cho biết, từ năm 12 tuổi, cô bắt đầu tiết kiệm tiền cho những chuyến đi sau này và dự kiến sẽ phải đặt chân tới 196 quốc gia có chủ quyền. Vào sinh nhật 18 tuổi, cô gái Mỹ đã tới 72 quốc gia. Con số này đưa cố tới gần hơn việc phá kỷ lục thế giới.

Nữ phượt thủ xinh đẹp trở thành người trẻ nhất đặt chân tới tất cả quốc gia trên thế giới - 3
Cô đã gửi đơn lên tổ chức kỷ lục Guiness để chờ chứng nhận trở thành người trẻ nhất đến khắp nơi trên thế giới

Lexie thừa nhận, ngoài niềm đam mê, cô muốn thông qua những chuyến đi để truyền cảm hứng tới nhiều người. “Thành thật mà nói, ngay từ đầu, tôi chỉ muốn đẩy các giới hạn của mình để thấy rằng còn nhiều điều tốt đẹp trên thế giới.

Khi mọi thứ trở thành thử thách, tôi mới nhận ra mình đang truyền đi cảm hứng tới những người xung quanh, đặc biệt là giới trẻ. Tôi muốn chứng minh rằng, thế giới này không đáng sợ như truyền thông vẫn miêu tả. Sự tử tế có mặt ở khắp nơi”, Lexie bày tỏ.

Nữ phượt thủ xinh đẹp trở thành người trẻ nhất đặt chân tới tất cả quốc gia trên thế giới - 4
Thông qua những chuyến đi, cô muốn truyền cảm hứng tới mọi người

Hơn 7 tháng, Lexie đi một mình. Trong vòng 2 năm, cô gái đặt chân tới 50 quốc gia khắp châu Âu, châu Á, châu Phi, Trung và Nam Mỹ, Caribbean và quần đảo Nam Thái Bình Dương.

Chia sẻ về khó khăn, Lexie cho rằng việc được cấp visa ở tất cả các nước không đơn giản. Đó là những khó khăn về thủ tục giấy tờ khi cô làm ở Senegal, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất…

Sau khi hoàn thành mục tiêu lớn trong đời, Lexie cho biết cô dự kiến tiếp tục đi càng nhiều nơi càng tốt. Chuyến đi tới, cô hi vọng sẽ đến đỉnh núi Nyiragongo tại Cộng hòa Dân chủ Congo để chiêm ngưỡng hồ dung nham lớn nhất thế giới.

Huy Hoàng

Theo Foxnews/ Express