Những thành phố châu Âu du khách dễ bị lừa đảo nhất

(Dân trí) - Theo một thống kê mới đây, Tây Ban Nha trở thành quốc gia "tệ nhất" khi tỷ lệ khách du lịch tới đây bị lừa đảo chiếm tỷ lệ cao tới 21.5%. Ngoài ra, một số thành phố lớn khác của châu Âu cũng nằm trong "danh sách đen".

Trong bản khảo sát mới đây của website money.co.uk dành cho hàng nghìn du khách tới châu Âu trong 12 tháng qua, với nội dung tìm hiểu về các bẫy du lịch thường gặp phải, "xứ sở bò tót" Tây Ban Nha đứng đầu trong danh sách. Phần lớn những vụ lừa đảo du khách thường gặp phải như nạn móc túi, trả thuế du lịch khi tiếp đón tại khách sạn, tội phạm đường phố, đi taxi giá cao....

1-43677

Du khách nên thận trọng tại các điểm du lịch, nơi công cộng ở Tây Ban Nha.

Theo bảng thống kê, với tỷ lệ 21.5%, Tây Ban Nha trở thành địa điểm khách du lịch phải "cẩn trọng" khi ghé thăm. Đứng vị trí thứ 2 với tỷ lệ % thấp hơn khá nhiều là Pháp. 14.8% du khách đến Pháp cho biết, họ bị mắc các bẫy lừa du lịch hoặc móc túi. Đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng là Cộng hòa Sip với 4.4%.

2-2094f

Một nghiên cứu tương tự vào năm 2014 cho thấy, Barcelona là "thiên đường" của các vụ trộm cắp, lừa đảo. Theo sát nút phía sau là hai thành phố Paris và Rome. Las Ramblas của Barcelona từ lâu được coi là điểm nóng của nạn móc túi. Trong khi đó, bảo tàng Louvre ở Paris là nơi nhiều tên trộm hoành hành.

3-bf5b8

Việt Hà

Theo telegraph

Những thành phố châu Âu du khách dễ bị lừa đảo nhất - 4