Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - Tuy là nghĩa trang nhưng ở đây lại được xây dựng với những kiến trúc độc đáo để từ đó trở thành những nơi yên nghỉ đẹp nhất thế giới. Và không có gì lạ lẫm khi những nghĩa trang này là điểm dừng chân của nhiều người thích du lịch.

Nghĩa trang Highgate, Vương quốc Anh

Nghĩa địa này nằm ở phía bắc London, được thành lập vào năm 1839 trong kế hoạch xây dựng 7 nghĩa địa lớn ở London với tên gọi “Bảy kỳ quan - Magnificent Seven”. Nghĩa địa Highgate được chia thành hai khu vực phía Tây và phía Đông, ngăn cách bởi một con đường nhỏ rợp bóng mát có tên Swains Lane.

Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới


Ước tính cho tới nay có khoảng 170.000 người đã yên nghỉ ở nghĩa địa này. Ngoài những ngôi mộ được trang trí cầu kỳ, Highgate còn nổi tiếng là một khu bảo tồn thiên nhiên với bạt ngàn cây cổ thụ, cây bụi, hoa dại, là nơi trú ngụ của nhiều loài chim, sóc, chồn và cáo.

Nghĩa trang lính Mỹ Normandy (Pháp)

Đây là nơi an nghỉ của những người lính Mỹ thiệt mạng trong các cuộc chiến tranh ở châu Âu từ năm 1941 đến 1945. Hầu hết đều hi sinh trong cuộc đổ bộ Normandy. Nghĩa trang lính Mỹ Normandy ở Pháp còn có một đài tưởng niệm rất hoành tráng. 9.389 lính Mỹ được chôn cất tại nghĩa trang này, trong đó có binh sĩ Theodore Roosevelt Jr, con trai của Tổng thống Roosevelt đều có mộ phần được quay mặt về phía Tây, tổ quốc của họ.

Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới


Nằm trên một vách đá đối diện với bãi biển Omaha, hình ảnh của nghĩa trang lính Mỹ Normandy từng xuất hiện trong bộ phim kinh dị The Omen, và được đề cập đến trong bộ phim Saving Private Ryan. Đây cũng là nơi thu hút lượng người thăm viếng rất lớn hàng năm, chủ yếu là người Mỹ đến để tưởng niệm người thân.

Pere-Lachaise (Paris, Pháp)

Pere-Lachaise là một nghĩa trang, đồng thời là một công viên rất rộng rãi, thoáng mát. Trong những năm đầu thế kỷ XIX , bốn nghĩa trang được xây dựng ở ngoại thành để thay thế nghĩa trang cũ của thủ đô nước Pháp, trong đó Pere-Lachaise nằm ở phía Đông của Paris. Kiến trúc sư tân cổ điển Alexandre Théodore Brongniart (1803) là người chịu trách nhiệm về bản vẽ nghĩa trang. Nhiều năm sau đó, Pere-Lachaise đã được tu sửa và mở rộng, trở thành lãnh địa của hàng trăm loài mèo hoang và hàng nghìn loài chim xây tổ.

Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới


Trong hơn 70.000 ngôi mộ ở Pere-Lachaise có khá nhiều ngôi mộ của các nhân vật nổi tiếng như Molière, La Fontaine, Abelard, Eloisa, Maria Callas, George Méliès, Oscar Wilde, Chopin và Jim Morrison. Ngoài những người dân thành phố Paris đi dạo hàng ngày ở Pere-Lachaise, nơi đây còn đón khoảng 2 triệu khách du lịch mỗi năm.

Nghĩa trang Mafia Graves, Yekaterinburg, Nga

Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới


Tại nghĩa trang này, người ta đặt thi thể những tên tội phạm khét tiếng nhất vào những chiếc quan tài được trang trí cầu kỳ. Trên mộ đặt những chiếc tượng bằng đá granit có hình người đã khuất với kích cỡ như người thật, thu hút trí tò mò của nhiều du khách. Hơn thế nữa, trên một số ngôi mộ có đặt camera giám sát hoạt động suốt ngày đêm để bảo đảm việc giữ gìn những tấm bia hình và các phần mộ.

Nghĩa trang Green-Wood, Brooklyn, New York

Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới


Nghĩa trang này được lấy tên là Green-Wood bởi gần như toàn bộ diện tích của nó là núi đồi và thung lũng cùng với một nhà thờ tuyệt đẹp được xây dựng ở đây. Năm 2006, nơi đây được công nhận là cột mốc lịch sử quốc gia và là nơi yên nghỉ của nhiều nhà khoa học, nhạc sĩ, huyền thoại thể thao và các cựu chiến binh hy sinh trong cuộc nội chiến. Với lối vào được bao bọc bởi ba mái vòm hình vòng cung kiểu kiến trúc Gothic thời phục hưng, nó trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu New York.

Nghĩa trang Waverley, Sydney, Australia

Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới


Bị hấp dẫn bởi tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương, du khách đến nghĩa trang này để chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của thiên nhiên và kiến trúc tuyệt vời của thế kỷ 18. Hình ảnh tương phản giữa hàng nghìn bia mộ màu trắng với bầu trời và mặt biển trong xanh, thơ mộng tạo cho khách tham quan một sự yên bình kỳ lạ.

Sapinta, Romania

Những nghĩa trang đẹp nhất thế giới


Đây được xem là nghĩa trang kỳ lạ nhất thế giới được mọi người gọi tên là “nghĩa trang vui vẻ”. đến đây, mọi người sẽ thấy hơn 800 cây thánh giá được trang trí với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt là những bức tranh vẽ hài hước cùng với những bài thơ, bài hát trữ tình đầy thơ mộng… mô tả lại tính cách cuộc sống của những người đã khuất. Chính nét đặc biệt này mà nơi đây đã trở thành điểm đến tham quan nổi tiếng thu hút nhiều du khách khắp nơi trên thế giới.

Minh Anh (tổng hợp)