Thứ sáu, 24/06/2016 - 07:10

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh

Dân trí

Trang The Mysterious World vừa đưa ra bình chọn về những loài hoa nở về đêm đẹp nhất thế giới. Trong số đó, hoa yên chi, hoa cúc chocolate là một trong những đại diện nằm trong bình chọn.

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh

Hoa xương rồng khế

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 1

Hoa xương rồng khế là một loài thực vật có hoa trong họ Cactaceae. Loài hoa này thường sống ở Mexico và nam Arizona. Loài thực vật này chỉ nở hoa vào một ngày duy nhất trong năm, vào khoảng thời gian từ tháng 6 tới tháng 7 hàng năm. Những bông hoa xương rồng khế trắng ngần nở về đêm, tỏa mùi hương dễ chịu cho tới buổi sớm hôm sau.

Hoa bốn giờ

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 2

Hoa bốn giờ “4 o'clock” còn được biết tới tên tiếng Việt là hoa phấn hay yên chi. Loài hoa này chỉ nở vào buổi tối tới sáng hôm sau. Những bông hoa yên chi mang nhiều màu sắc như đỏ, hồng, vàng, xanh hay trắng. Đây cũng là một trong số những loài hoa có mùi hương dễ chịu nhất thế giới.

Hoa mặt trăng

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 3

Đây là loài hoa nở về đêm, tỏa hương thơm dịu nhẹ, thường thấy ở khu vực châu Mỹ. Giống như tên gọi của mình, hoa nở vào thời điểm hoàng hôn, và khép lại vào buổi sáng. Những bông hoa mặt trăng mang vẻ đẹo tròn đầy với cánh mỏng trắng ngần. Loài hoa này thường nở vào thời điểm mùa xuân và hè.

Hoa dạ lý hương

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 4

Dạ lý hương là loài cây thuộc họ cà, có nguồn gốc từ tây Ấn. Cây có đặc điểm cành và nhánh vươn dài, lá đơn, mọc cách, màu xanh nhạt, nhẵn bóng, gốc thuôn dài có cuống ngắn. Hoa nhiều, tập hợp thành chùy ở đầu cành hay nách lá, có màu vàng lục nhạt, thơm ngát về đêm. Tuy nhiên, hoa dạ lý hương có chứa nhiều độc tố. Bởi vậy, nên trồng chúng ở nơi an toàn, không để trẻ em dễ dàng tiếp cận.

Hoa súng nhiệt đới

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 5

Hoa súng nhiệt đới nở vào thời điểm hoàng hôn và khép lại trước lúc bình minh. Loài hoa này gồm nhiều màu sắc như tím, xanh, đỏ, hồng, cam hay vàng. Súng nhiệt đới có kích thước khá lớn, thường phát triển tốt trong các ao hồ, đầm lầy – nơi có nhiệt độ trên 65 độ F.

Hoa cúc chocolate

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 6

Loài hoa này thường thấy trong khu vực đồng cỏ và bãi đá vôi ở Mỹ. Nó được gọi là cúc chocolate bởi mùi hương dễ chịu như mùi ca cao. Hoa thường nở vào ban đêm, từ giữa xuân đến cuối hè.

Hoa xương rồng Pipe Hà Lan

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 7

Hoa xương rồng Pipe Hà Lan chỉ mọc ở rừng nhiệt đới. Hoa hình phễu với cánh trắng, nở về ban đêm, tỏa hương rất thơm. Hoa mở từ giữa xuân đến hè.

Hoa anh thảo

Những loài hoa nở đêm đẹp nhất hành tinh - 8

Hoa anh thảo có nguồn gốc ở châu Mỹ, cây nở vào giữa tháng 7 và tháng 8. Anh thảo chỉ nở hoa vào ban đêm với mùi hương khá mạnh. Loài thực vật này gồm khoảng hơn 2500 loài, trong đó, một số là hoa dại, còn số khác là hoa trồng trong vườn.

Hoàng Hà

Theo themysteriousworld

Đáng quan tâm
Mới nhất