Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome

(Dân trí) - Các tàn tích lịch sử, đài phun nước baroque, các kiến trúc hiện đại, những con đường xinh xắn và các cửa hàng bánh pizza tại mỗi góc phố,… bạn có thể mất đến cả tháng trời để khám phá Rome.

1. Bảo tàng nghệ thuật thế kỷ 21

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 1

Bảo tàng có kiến trúc đẹp mắt này là một tác phẩm của Zaha Hadid, là nơi trưng bày các kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật nổi bật của thành phố. Đây là nơi diễn ra các cuộc triển lãm và các bộ sưu tập đầy ấn tượng của những tên tuổi nổi tiếng.

2. Đền Pantheon

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 2

Đền Pantheon là một trong những địa chỉ thăm quan đầu tiên của các du khách, và rất nhiều người sẽ quay lại đây nhiều lần nữa vì kiến trúc tuyệt đẹp và quá nhiều việc để làm và những thứ để khám phá quanh nó. Bạn nên đi vào sáng sớm để tránh đám đông để có thể thỏa thuê ngắm nghía kỹ thuật cao trong thiết kế mái vòm mà không bị làm phiền bởi sự ồn ào.

3. Galleria Borghese

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 3

Biệt thự thời kì Phục hưng này là một trong những viện văn hóa quan trọng nhất ở Rome, chứa bộ sưu tập đáng giá của Caravaggio và Canova. Không chỉ hấp dẫn du khách hàng giờ bởi các tác phẩm nghệ thuật, khuôn viên rộng lớn với các loại cây ăn quả và vườn hoa cũng là một lý do níu chân du khách

4. Đài phun nước Trevi

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 4

Mẹo nhỏ để có sự thăm quan tốt nhất là một buổi đi bộ vào buổi tối khi đám đông ồn ào của ban ngày đã giảm bớt, đài phun nước baroque hiện lên kì ảo trong ánh sáng mờ mờ của trăng và ánh đèn đường.

5. Quảng trường La Mã

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 5

Quảng trường rộng lớn này nằm giữa quảng trường Venezia và đấu trường La Mã ở trung tâm Roma. Nơi đây từng là trung tâm tôn giáo, chính phủ và thương mại của đế chế cũ và là địa chỉ không thể bỏ qua của Rome.

6. Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Rome

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 6

Tòa nhà hiện đại từ kính và thép mở cửa vào năm 1999. Nằm ở Via Nomentana, bảo tàng không quá đông đúc nhưng lại là điểm đến yêu thích của những ai hâm mộ nghệ thuật. Nơi đây còn có khu vực triển lãm dành riêng cho các fan hâm mộ của Pink Floyd, như một nét vui nhộn trong khung cảnh nghệ thuật truyền thống.

7. Lâu đài Sant'Angelo

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 7

Pháo đài hùng vĩ này nằm bên bờ sông Tiber gần Vatican. Ngoài kiến trúc độc đáo, đây còn từng là nơi ở của Giáo hoàng trong thời gian chiến tranh. Quán cà phê và quán bar trên tầng cung cấp cái nhìn tuyệt đẹp ra thành phố.

8. Hầm mộ Capuchin Crypt

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 8

Căn hầm chứa đầy xác ướp và xác chết của các tu sĩ dòng Capuchin. Nằm bên dưới nhà thờ Santa Maria de Concezione, các căn phòng chứa đầy đầu lâu và xương của 4000 tu sĩ được sắp xếp cẩn thận. Mặc dù hầm mộ mở cửa cho cả trẻ con, nhưng bạn vẫn nên suy nghĩ trước khi đưa con vào thăm quan

9. Bảo tàng Chiesa di San Luigi dei Francesi

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 9

Mặc dù không phải bảo tàng lớn, nhưng nơi đây vẫn xứng đáng ghé qua nếu bạn ở Rome. Nó chỉ cách Pantheon 5 phút đi bộ. Nơi đây lưu giữ ba bức tranh của Caravaggio. Bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật của ông mà không bị các đám đông làm phiền.

10. Quảng trường Spagna

Những Kiến trúc nghệ thuật nổi bật nhất ở Rome - 10

Những bậc thang Tây Ban Nha là điểm thu hút lượng lớn khách du lịch của thành phố. Bạn có thể chiêm ngưỡng nhà thờ Trinita dei Monti và đài phun nước Bernini, và đừng quên nán lại để ngồi trên một trong những bậc thang này để nghỉ ngơi và ngắm nhìn thêm một lúc nữa thành phố Rome xinh đẹp.

Hữu Nguyên

Theo Cntraveler

Đang được quan tâm