Những khởi đầu đầy ấn tượng của du lịch Đà Nẵng trong năm mới

(Dân trí) - Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đà Nẵng đón hơn 290 nghìn lượt du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, lần đầu tiên thành phố đón đoàn khách Ấn Độ đến tổ chức đám cưới vào đầu năm mới.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đà Nẵng đón hơn 290 nghìn lượt du khách, trong đó khách nội địa hơn 230 nghìn lượt, khách quốc tế hơn 63 nghìn lượt.

Những khởi đầu đầy ấn tượng của du lịch Đà Nẵng trong năm mới - 1

Đà Nẵng đón 100 khách quốc tế xông đất trên chuyến bay đến từ Thái Lan (Ảnh: S.X).

Khách dịp này chủ yếu là khách lẻ, chiếm đến 60-70%, đông nhất vào các ngày từ mùng 2 đến mùng 5 Tết. Khách quốc tế chủ yếu từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á.

Đoàn 100 khách quốc tế xông đất Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng vào ngày mùng 1 Tết đến từ Thái Lan.

Năm nay khách du lịch tàu biển cũng đang dần quay trở lại với Đà Nẵng. Sáng 23/1 (mùng 2 Tết), tàu Silver Spirit, vận hành bởi hãng du thuyền Silversea (Ý) với hơn 500 du khách đã cập cảng Tiên Sa.

Những khởi đầu đầy ấn tượng của du lịch Đà Nẵng trong năm mới - 2

Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến tàu biển mở đầu cho du lịch tàu năm 2023 (Ảnh: S.X).

Đặc biệt, trong ngày mùng 3 Tết, lần đầu tiên Đà Nẵng đón đoàn khách Ấn Độ với hơn 350 khách mời và đội ngũ 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp từ Ấn Độ đến Đà Nẵng để tổ chức đám cưới.

Những khởi đầu đầy ấn tượng của du lịch Đà Nẵng trong năm mới - 3

Cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav chọn Đà Nẵng là nơi tổ chức lễ cưới (Ảnh: S.X).

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho hay, sau nhiều đợt khảo sát và cân nhắc, cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav chọn Đà Nẵng là nơi tổ chức lễ cưới (diễn ra từ ngày 25 đến 29/1).

Thành phố rất quan tâm và ủng hộ chương trình chào đón sự kiện đám cưới của công dân Ấn Độ tại Đà Nẵng. 

Những khởi đầu đầy ấn tượng của du lịch Đà Nẵng trong năm mới - 4

Đà Nẵng tổ chức hái lộc đầu năm cho các du khách đến du lịch vào ngày Tết (Ảnh: Hoài Sơn).

Riêng trong năm 2022, Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng với tổng lượt khách lưu trú ước đạt gần 40 nghìn lượt, chiếm 4,66% cơ cấu khách quốc tế, tăng trưởng gần 2,5 lần so với năm 2019.

Theo thông tin tổng hợp từ các hãng hàng không, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp tết âm lịch từ ngày 20/1- 26/1 ước tính có tổng cộng 768 chuyến với hơn 98 nghìn lượt khách.

Đối với chuyến bay nội địa, có 444 chuyến ước đạt gần 57.000 lượt khách, tần suất trung bình 64 chuyến/ngày, đặc biệt cao nhất vào ngày 21/1 (30 tết) và ngày 24/1 (mồng 3 tết) với 67 chuyến bay.

Đối với chặng bay quốc tế, có 324 chuyến bay quốc tế, ước đạt hơn 42 nghìn lượt khách, tần suất trung bình 46 chuyến/ngày.

Ngoài đón các đường bay, tàu biển, dịp Tết năm nay, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động phục vụ người dân và du khách chơi xuân, đón Tết.

Theo những người làm du lịch, việc liên tục đón các đoàn khách qua đường hàng không, tàu biển trong những ngày đầu năm mới là tín hiệu tích cực cho du lịch Đà Nẵng.

Đồng thời đây là một khởi đầu đầy ấn tượng và mở ra hy vọng phục hồi du lịch Đà Nẵng.