Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản

(Dân trí) - Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt, vào thời điểm tháng 5 hàng năm, những rèm hoa tử đằng bắt đầu bung nở, rủ cánh mềm mại dọc theo bên lối đi, tạo thành đường hầm thơ mộng đẹp ngất ngây.

Tử đằng còn có tên gọi khác là dây sắn tía, có nguồn gốc từ một số quốc gia châu Á như Nhật Bản và Trung Quốc. Là dạng cây thân leo, tử đằng có thể leo cao tới 20m khỏi mặt đất và lan rộng tới 10m theo chiều ngang. Hoa của loài cây này mọc thành từng chùm rủ xuống phía dưới, dài từ 10 cm -80 cm. Thông thường, hoa có màu tím, hồng hoặc trắng. Tử đằng có mùi thơm, đặc biệt là giống hoa từ Trung Quốc.

Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 1

Tại Nhật Bản, tử đằng còn có tên gọi là hoa Fuji. Loài hoa này trở thành biểu tượng tình yêu vĩnh cửu trong văn hóa người Nhật. Tử đằng được trồng nhiều nơi trên khắp xứ sở phù tang, nhưng đường hầm hoa tại công viên Ashikaga lại là nơi nổi tiếng hơn cả.

Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 2

Công viên hoa Ashikaga thuộc tỉnh Tochigi, được mệnh danh là thiên đường tử đằng, nơi sở hữu hàng ngàn cây hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Không giống cách trồng ở những nơi khác, trong công viên, người ta xây hẳn một đường hầm trên mặt đất với những khung sắt vững chắc làm giá đỡ để cây leo lên.

Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 3

Vào mùa hoa, hàng ngàn cây tử đằng bắt đầu nở rộ. Những cây hoa với màu sắc khác nhau được trồng đan xen tạo nên một đường hầm hoa kỳ ảo muôn màu. Đặc biệt, từng chùm hoa rủ xuống phía dưới như rèm che khiến khung cảnh càng trở nên lãng mạn hơn.

Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 4

Dịp tháng 5 hàng năm cũng là thời điểm tử đằng nở rộ. Khách du lịch đổ về công viên Ashikaga ngày một đông. Họ tới thưởng ngoạn mùa hoa mới với những rèm hoa thơ mộng rủ xuống dọc lối đi. Nhiều cặp tình nhân cũng chọn nơi này là địa điểm hò hẹn lý tưởng.

Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 5

Tại Nhật Bản, lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsuri được tổ chức vào dịp cuối tháng 4 hàng năm. Đây cũng là dịp để du khách được chìm trong mùa hội hoa đẹp ngây ngất.

Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 6
Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 7
Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 8
Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 9
Những đường hầm hoa tử đằng đẹp ngất ngây ở Nhật Bản - 10

Việt Hà

Tổng hợp