Những đồ vật không nên để ở hành lý kí gửi

(Dân trí) - Bạn đã nghe thấy những câu chuyện về việc hành lý kí gửi bị móc trộm đồ? Đây là những cách đơn giản để bạn không bao giờ gặp phải tình trạng này.

Tại sân bay quốc tế Miami, các camera giấu kín của cảnh sát đã ghi lại hình ảnh các nhân viên có trách nhiệm quản lý hành lý của hành khách tại sân bay đang trộm đồ trong túi của khách hàng.

Chuyện tương tự đã từng xảy ra tại sân bay JFK trước đây vào năm 2013. Hãng hàng không El Al đã giấu kín một chiếc camera và họ phát hiện ra rằng, những nhân viên quản lý hành trang đã ăn trộm các món đồ có giá trị như đồng hồ Seiko 5.000 đôla, iPhone, iPad, máy ảnh, nhẫn vàng và cả tiền mặt.

Những đồ vật không nên để ở hành lý kí gửi - 1

Hãng hàng không sẽ đền bù các đồ vật có giá trị nhưng không phải ai cũng may mắn nhận được bồi thường. Thậm chí đã có những cuộc tranh luận xem liệu hãng hàng không có phải chịu tất cả trách nhiệm về tất cả những đồ bị mất. Và liệu bạn có muốn mất thời gian ở tòa để đòi bồi thường cho chiếc điện thoại của mình?

Vì vậy, cách tốt là bạn không nên để những đồ có giá trị trong túi hành lí kí gửi. Hãy giữ trong hành lí xách tay, mang chúng trên người, hoặc liên hệ với nhân viên hãng hàng để biết xem mình cần xử lý như thế nào.

Những đồ vật không nên để ở hành lý kí gửi - 2

Dưới đây là danh sách một số món đồ mà hãng hàng không Alaska Airline của Mỹ sẽ không chịu trách nhiệm nếu hành khách bị mất trong chuyến bay. Bạn có thể lấy đây làm ví dụ để biết rằng những vật nào bạn không nên lơ đễnh để trong vali kí gửi khi đi du lịch. Sự cẩn thận là cần thiết nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra:

1. Tiền mặt, ngoại tệ

2. Chứng khoán

3. Hợp đồng, tài liệu kinh doanh

4. Đồng hồ, đồ trang sức

5. Máy ảnh, máy quay phim và thiết bị chụp ảnh, thiết bị âm thanh, thiết bị máy ảnh.

6. Thiết bị điện tử, thiết bị điện tử cá nhân, như đĩa compact và hộp trò chơi video.

7. Máy tính và các thiết bị liên quan

8. Ống nhòm, kính thiên văn, thiết bị quang học

9. Đồ dao/ nĩa bằng bạc

10. Kim loại, đá quý

11. Tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc

12. Hiện vật lịch sử

13. Bản thảo gốc

14. Ấn phẩm

15. Đồ cổ, đồ gia truyền

16. Chìa khóa

17. Mẫu hàng bán

18. Thuốc

19. Lông thú ( áo khoác, găng tay, mũ)

20. Top of Form

21. Bottom of Form

Hữu Nguyên

Theo Cntraveler