Thứ bảy, 22/03/2014 - 06:14

Những địa điểm du lịch có mức giá bình dân nhất trái đất

Dân trí

Với ví tiền có giới hạn nhưng bạn có thể chọn những điểm đến với "mức giá mềm" dưới đây mà vẫn thỏa mãn thú vui du lịch của mình. Trang mạng du lịch của Mỹ Smarter Travel đã đưa ra các địa điểm để bạn tùy ý lựa chọn.

1. Philippines

Những địa điểm du lịch có mức giá bình dân nhất trái đất

Với những người ưa du lịch giá rẻ, Philippines sẽ là sự lựa chọn không tồi cho du khách. Quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á có nền văn hóa đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và đặc biệt ngành du lịch tại đây đã phát triển từ khá lâu.

Theo báo cáo mới đây, giá cả của thủ đô Manila cũng được xếp hàng "dễ chịu" nhất thế giới. Ví dụ một chiếc áo khoác hàng hiệu mua ở Manila với mức 410 USD thì ở Tokyo, với chiếc áo tương tự nó sẽ có giá 2870 USD. Trang mạng này cũng giới thiệu thêm, vào một khách sạn hạng sang ở Manila gọi suất ăn gồm 3 món cũng chỉ mất khoảng 18 USD, trong khi đó ở Geneva hoặc Oslo bạn phải chi khoảng 95 USD.

Do vị trí địa lý nên quần đảo Philippines thường xuyên chịu những cơn bão từ nhỏ tới lớn. Đây là nhược điểm khiến bạn cần chú ý thời điểm khi quyết định tới đây. Nhưng dù sao, những bãi biển hấp dẫn của Philippines luôn chào đón du khách bất cứ lúc nào.

2. Hy Lạp

Những địa điểm du lịch có mức giá bình dân nhất trái đất

Nền kinh tế Hy Lạp vẫn đang trong thời gian khủng hoảng nghiêm trọng. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng tới nền công nghiệp du lịch vốn rất phát triển ở đây. Tuy vậy, mới đây chính phủ Hy Lạp đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực để thúc đẩy du lịch như cung cấp cho du khách nước ngoài phương tiện giao thông công cộng để tiện tham quan những di tích và bãi biển nổi tiếng. Vào thời điểm này, muốn được tận hưởng du lịch giá rẻ hãy tới Hy Lạp.

3. Ấn Độ

Những địa điểm du lịch có mức giá bình dân nhất trái đất

Vé máy bay tới Ấn Độ khá cao nhưng bù lại giá cả ở đây rất hợp lý. Khá nhiều điểm du lịch ở Ấn Độ được miễn phí còn giá ẩm thực, khách sạn lại khá rẻ. Trang Frommer's liệt Ấn Độ là quốc gia có giá du lịch rẻ nhất 2014. Tuy vậy tại quốc gia đạo hồi này, vấn đề bạo lực phụ nữ còn khá nhức nhối. Chính vì thế bạn nên cân nhắc để đảm bảo cho mình một chuyến đi an toàn.

4. Thủ đô Lisbon Bồ Đào Nha

Những địa điểm du lịch có mức giá bình dân nhất trái đất

Mức giá ở Lisbon hoàn toàn phù hợp với những du khách đi chơi với túi tiền tầm trung. Thủ đô xinh đẹp của Bồ Đào Nha hấp dẫn bởi nhiều điểm du lịch nổi tiếng, người dân thân thiện và mức giá cả hợp lý. Giá thuê phòng 1 đêm trung bình ở đây khoảng 80 USD - thấp hơn khá nhiều so với mặt bằng chung ở các nước Châu Âu. Năm 2013, hai khách sạn ở Lisbon được trang Smarter Travel đưa vào danh sách "10 khách sạn có giá cả phải chăng nhất thế giới".

5. Latvia, Riga

Những địa điểm du lịch có mức giá bình dân nhất trái đất

Thành phố Riga đến nay vẫn chưa hoàn toàn khai thác được hết thế mạnh nên giá cả tới đây du lịch còn khá rẻ. Năm 2014 Riga đã trở thành thủ đô văn hóa của Châu Âu nên có thể mức giá sẽ thay đổi chút ít. Theo mức chung Châu Âu, Riga có mức giá trung bình hợp lý nhất. Giá thuê phòng ở khách sạn 3 sao tại đây khoảng 74 USD.

Việt Hà
Theo Sina

Mới nhất