Thứ sáu, 26/06/2015 - 06:40

Những cảnh đẹp "đốn tim" du khách ở xứ gạo trắng nước trong

Dân trí

Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, vườn cây ăn trái bạt ngàn, những cánh đồng lúa xanh mướt thẳng cánh cò bay, các cù lao bồng bềnh trên sông Hậu, Cần Thơ với vẻ lãng mạn đốn tim bất kỳ du khách nào ghé thăm.

Vườn cò Bằng Lăng
Những cảnh đẹp đốn tim du khách ở xứ gạo trắng nước trong

Vườn cò là nơi tập trung của hàng nghìnn loại cò khác nhau trong khu vườn rộng khoảng 1,5 ha. Phần lớn các loài cò trên tập trung đông đúc về vườn vào mùa sinh đẻ từ tháng 8 đến tháng giêng âm lịch hằng năm. Bạn sẽ được chìm đắm trong không quan thanh bình đồng lúa vườn tre và những cánh cò bay trắng cả một vùng. Vườn cò cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng hơn 50 km.

Vườn trái cây
Những cảnh đẹp đốn tim du khách ở xứ gạo trắng nước trong

Cần Thơ là đô thị miền sông nước xinh đẹp và đầy sức hấp dẫn bởi những vườn cây ăn trái quanh năm trĩu quả, là một địa chỉ du lịch xanh được nhiều du khách mong muốn ghé thăm. Đến đây vào bất cứ dịp nào, bạn cũng đều thưởng thức được những hương vị tươi ngon của trái cây tại nhà vườn bởi sự đa dạng về mùa vụ của các loại cây ăn quả. Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống miền quê rất đỗi thanh bình.

Bến Ninh Kiều
Những cảnh đẹp đốn tim du khách ở xứ gạo trắng nước trong

Bến Ninh Kiều, nơi nhìn ra dòng Hậu Giang đỏ nặng phù sa, nằm ở vị trí đắc địa, giao thoa hữu ngạn sông Hậu, là biểu tượng của thành phố Cần Thơ. Bạn sẽ rất thích thú khi được ngồi trên những con thuyền dạo quanh sông Hậu, ngắm cảnh tấp nập nhộn nhịp và vẻ lãng mạn của miền tây sông nước. Bạn cũng sẽ ngỡ ngàng trước những ghe thuyền chở trái cây từ cù lao bên kia sông hay ngắm bến Ninh Kiều mỗi khi chiều buông.

Chợ nổi Cái Răng
Những cảnh đẹp đốn tim du khách ở xứ gạo trắng nước trong

Nơi này chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng. Buổi sáng, hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát nhau. Thú vị nhất là ngồi trên một chiếc đò, len lỏi khắp các khu chợ, tận hưởng cảm giác luồn lách giữa cả một “hạm đội” với hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ, ngắm những cô lái đò với trang phục bà ba, nón lá, nói năng chân chất, mộc mạc. Nhiều cô xinh xắn, da trắng, má hồng như mận chín, mắt tròn đen như nhãn đầu mùa cứ lúng liếng cười khi gặp những khách lạ.

Song An (Tổng hợp)

Mới nhất