Thứ năm, 13/12/2018 - 06:52

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động

Dân trí

Có những bức ảnh khiến bạn ngưỡng mộ vì vẻ đẹp của thiên nhiên. Có những bức ảnh khiến bạn muốn lên đường khám phá một vùng đất mới. Nhưng có những bất ảnh khiến trái tim bạn lặng đi trong vài giây vì xúc động.

1. Người “phụ nữ” Yemen sau ly hôn

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 1

Đây là cô bé 10 tuổi người Yeme mới li hôn sau một thời gian dài chờ đợi. Người chồng cũ đã bạo hành cô bé nhưng cô không dễ dàng li dị vì tôn giáo của đất nước.

2. Làm quen với công nghệ

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 2

Những đứa trẻ của một bộ tộc châu Phi lần đầu nhìn thấy máy tính bảng. Chúng sống trong một cộng đồng khép kín và có rất ít sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

3. Nhận bằng đại học

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 3

Bà mẹ của 5 người con cuối cùng đã đạt được giấc mơ của mình: Tốt nghiệp đại học luật. 5 người con tuyệt vời của cô là nguồn động lực mạnh mẽ giúp cô hoàn thành tâm nguyện này.

4. Một trong những con sống sót

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 4

Đây là cochito – một loài động vật quý, hiếm sống gần bờ biển California. Không có nhiều hơn 12 con cochitos trưởng thành còn sống trong tự nhiên.

5. Cái chết của một loài

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 5

Đây là giờ phút cuối cùng của một con tê giác trắng phương Bắc. Nó là con đực cuối cùng nhưng không thành công trong việc gây giống để cứu loài của mình.

6. Chú chó tốt bụng

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 6

Chú chó nhỏ này nhìn vào gương và nghĩ mình đang có bạn. Chú ta quyết định mang những đồ chơi yêu thích nhất của mình ra tặng để “người bạn” mới có thể cùng chơi.

7. Tình bạn qua song sắt

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 7

Người đàn ông này vừa hết án tù đã ngay lập tức đi tìm người bạn cũ. Nhưng chú chó của anh đang nằm trong cũi của một trung tâm nuôi động vật. Để đưa chú ra, anh sẽ phải trả 400 đôla. Vì vậy, rất ít cơ hội họ có thể lại được ở bên cạnh nhau.

8. Sau nhiều năm tháng

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 8

Người đàn ông này đã tự do sau 30 năm trong trại giam. Điều đáng buồn là ông bị buộc tội giết người trong khi ông không hề phạm tội.

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 9

Một bác sĩ phẫu thuật đang theo dõi nhịp tim của bệnh nhân sau ca phẫu thuật kéo dài 23 giờ. Trong góc phòng mổ là người trợ lý đang ngủ thiếp đi vì mệt mỏi.

10. Trong phòng tập

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 10

Cô gái can đảm này không từ bỏ sở thích tập luyện của mình ngay cả khi cô bị mất hai chân. Trong ảnh, cô đang chuẩn bị cho buổi tập để giữ gìn sức khỏe tốt nhất.

11. Điệu nhảy đầu tiên và cuối cùng

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 11

Cặp vợ chồng trẻ trong bức ảnh này vừa kết hôn, họ đang nhảy điệu nhảy đầu tiên trong đám cưới. Mẹ cô dâu ngắm nhìn hai người con qua màn hình từ bệnh viện. Hôm nay là ngày cuối cùng bà còn sống trên đời.

12. Cái nhìn cuối cùng

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 12

Một bác sĩ thú y đưa trả người chủ con chó của bà. Chủ nhân của chú chó vừa khóc vừa nhìn lần cuối người bạn thân thiết nhất của mình.

13. Mái tóc mơ ước

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 13

Cô bé này đang điều trị ung thư. Em vẽ giấc mơ của mình lên một chiếc gương. Mong muốn lớn nhất của em là mái tóc của mình lại dài như xưa để có thể buộc lên và gắn vào tóc một chiếc nơ.

14. Trái tim của người yêu mến

14 bức ảnh khiến bạn lặng đi vì xúc động - 14

Người phụ nữ lớn tuổi trong ảnh đã mất đi đứa con trai trong một vụ tai nạn. Anh đã hiến tặng tim mình cho một cô gái trẻ. Bây giờ, bà mẹ có thể nghe được tiếng đập của trái tim con trai trong lồng ngực một người khác.

Thảo Nguyên

Theo Wojournals