Thứ bảy, 11/02/2017 - 06:00

Nhiều hoạt động trong dịp Tết Nguyên Tiêu ở Hội An

Dân trí

Tết Nguyên Tiêu được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm là ngày lễ, Tết mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với cộng đồng. Dịp này, Hội An tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi để thu hút du khách.

Đây cũng là dịp để bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền hiền, cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, vừa được xem là ngày “Thiên quan tứ phước” - ngày mà các quan nhà trời ban phước lành cho mọi sinh linh trên thế gian. Vì vậy, người dân ở Hội An luôn tổ chức cúng tế, cầu an, giải hạn, trang hoàng nhà cửa và phố phường rực rỡ trong dịp này.

Hội An tổ chức nhiều nơi vui chơi để thu hút du khách trong dịp Tết Nguyên Tiêu rằm Tháng Giêng này
Hội An tổ chức nhiều nơi vui chơi để thu hút du khách trong dịp Tết Nguyên Tiêu rằm Tháng Giêng này

Theo thông tin từ TP Hội An, trong dịp Tết Nguyên Tiêu này, nhằm phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân và du khách, Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc như: đêm phố cổ; đêm thơ Nguyên Tiêu chào mừng ngày thơ Việt Nam; lễ cúng Nguyên Tiêu, trò chơi dân gian…

Đặc biệt, vào lúc 19h từ ngày 12-15/2, hội thi “Chúng em hát dân ca và hô hát Bài Chòi” diễn ra tại Quảng trường Sông Hoài và triển lãm ảnh “Góc nhỏ Hội An” từ ngày 10-15/2 do các nhiếp ảnh gia địa phương thực hiện tại bồn binh An Hội sẽ là hai hoạt động đáng mong đợi của Hội Tết năm nay.

Đến Hội An vào dịp này, du khách sẽ cùng tham gia nhiều hoạt động với người dân địa phương
Đến Hội An vào dịp này, du khách sẽ cùng tham gia nhiều hoạt động với người dân địa phương

Nhằm tạo hoạt động trải nghiệm cho du khách tham quan Hội An trong dịp này, TP Hội An sẽ tổ chức hoạt động trò chơi dân bài chòi và đập nồi tại Đình Cẩm Phô và đường Nguyễn Thị Minh Khai trong suốt ngày 16 tháng Giêng (nhằm ngày 12/2/2017).

Tết Nguyên Tiêu là dịp để người dân và du khách được trải nghiệm nét đẹp văn hóa độc đáo của Hội An, từ đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân gian, từng bước phát triển loại hình du lịch tâm linh, tạo nên sức hấp dẫn của di sản thế giới Hội An.

Công Bính

Mới nhất