Thứ hai, 28/10/2019 - 13:02

Nhân viên phục vụ "sốc" khi nhận gần 25 triệu đồng tiền boa của khách

Dân trí

Ban đầu, nữ nhân viên phục vụ còn cho rằng vị khách này đã nhầm lẫn khi để lại cho cô quá nhiều tiền tip.

Nhân viên phục vụ "choáng người" khi nhận gần 25 triệu đồng tiền boa của khách

Một thực khách được ví như "thiên thần" khi để lại cho nữ hầu bàn 1070 USD (gần 25 triệu đồng) tiền tip dù tổng hóa đơn cho bữa ăn hết 122 USD (2,8 triệu đồng).

Sự việc xảy ra vào tối 24/10 tại Mama Catena Vino e' Cucina, một nhà hàng kiểu Italia đã hoạt động suốt 30 năm qua ở bang Ohio, Mỹ. Một người đàn ông trung niên đi cùng một phụ nữ vào quán để dùng bữa tối. Samantha Meyer, nữ nhân viên bồi bàn là người phục vụ trực tiếp hai vị khách này.

Nhân viên phục vụ sốc khi nhận gần 25 triệu đồng tiền boa của khách - 1
Nữ bồi bàn chia sẻ câu chuyện nhận được gần 25 triệu đồng tiền boa của khách

Samantha cho biết, ban đầu hóa đơn của họ là 92 USD (2,1 triệu đồng) và nam thực khách đã để lại cho cô khoản tiền boa 100 USD. Con số này thậm chí còn lớn hơn cả tiền bữa tối.

Tưởng khách nhầm lẫn nên Samantha đã hỏi lại. Nhưng người đàn ông phủ nhận. "Tôi không nhầm đâu. Nhà hàng rất tuyệt, cô làm việc rất tốt và tôi chúc cô một đêm ngon giấc", vị khách lạ mặt nói.

Nhân viên phục vụ sốc khi nhận gần 25 triệu đồng tiền boa của khách - 2
Con số cô nhận được còn lớn gấp 10 lần hóa đơn bữa tối của khách

Trước khi ra về, hai vị khách còn đặt thêm một chai rượu vang giá 30 USD để mang về phòng khách sạn, đưa thêm cho Samantha 970 USD tiền tip.

Như vậy, tổng cộng cô nhận được của khách 1070 USD tiền phục vụ cho bữa tối. "Choáng người" vì con số quá lớn, nữ bồi bàn vội chạy theo khách để hỏi rõ, nhưng cô chỉ nhận được một nụ cười kèm theo lời chúc tốt lành.

Samantha cho biết, cô đã làm việc tại nhà hàng này từ năm 15 tuổi. Với số tiền boa nhận được từ khách, cô dự kiến sẽ chia sẻ với những đồng nghiệp của mình ở quán.

Trong khi đó, người chủ nhà hàng khẳng định họ không biết vị khách lạ mặt là ai và thực sự cảm kích trước hành động hào phóng trên. "Vị khách ấy là thiên thần đối với Samantha và cả chúng tôi", chủ quán Mama Catena Vino e' Cucina nói.

Quốc Việt

Theo YH