Thứ năm, 26/10/2017 - 05:13

Nha Trang: Hội hoa Xuân Tết Mậu Tuất kéo dài 2 tuần phục vụ du khách

Dân trí

Theo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), “Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2018” sẽ kéo dài trong 13 ngày nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng lãm của du khách và người dân.

Đường Trần Phú (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong dịp Tết Nguyên đán
Đường Trần Phú (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong dịp Tết Nguyên đán

Theo UBND TP Nha Trang, “Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2018” sẽ kéo dài trong 13 ngày, từ 8/2/2018 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến ngày 20/2/2018 (nhằm ngày mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Không gian nơi diễn ra Hội hoa Xuân là công viên Yến Phi, Công viên Thiếu nhi (TP Nha Trang), với tổng diện tích hơn 4.200m2.

Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa 2018 sẽ mời các nghệ nhân trong tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Đắc Lắc tham gia trưng bày sinh vật cảnh theo thiết kế có bố cục, có chủ đề, ý tưởng; tổ chức Hội thi sinh vật cảnh giữa các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh.

Được biết, Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa là hoạt động văn hóa được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng lãm hoa, cây cảnh, mua sắm ngày Tết và các hoạt động văn hóa, giải trí của du khách cũng như người dân trên địa bàn TP Nha Trang trong dịp Tết Nguyên đán.

Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa đã trở thành một địa chỉ quen thuộc cho các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức thi, phô diễn tài năng, chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm cây, hoa và sinh vật cảnh…

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Nha Trang cũng đón một lượng lớn du khách Nga, Trung Quốc. Đây là 2 dòng khách đang chiếm lĩnh thị trường khách quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong 9 tháng đầu năm 2017, doanh thu hoạt động du lịch toàn tỉnh đạt hơn 12.800 tỷ đồng, tăng 28,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách lưu trú đạt hơn 4,3 triệu lượt (tăng gần 19%), còn khách quốc tế đạt hơn 1,5 triệu lượt, (tăng hơn 72%).

Viết Hảo

Mới nhất