Thứ hai, 06/05/2019 - 13:03

Ấn Độ:

Nhà thờ cấm khách tham quan sau màn "trồng chuối" phản cảm của nữ du khách

Dân trí

Một nhà thờ Hồi giáo ở Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm khách du lịch tham quan sau khi video quay cảnh 2 cô gái nhảy nhót phản cảm bên trong lan truyền trên mạng xã hội.

Nhà thờ cấm khách du lịch sau điệu nhảy “trồng cây chuối” phản cảm của 2 cô gái

Mới đây, đoạn video ghi cảnh hai nữ du khách ngoại quốc nhảy múa phản cảm bên trong khuôn viên của nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid, thuộc thành phố Delhi, Ấn Độ, lan truyền mạnh trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý từ dư luận.

Trong video, hai cô gái có những điệu nhảy được cho là phản cảm, với động tác “trồng cây chuối” tại cửa điện linh thiêng vốn được coi là khu vực tôn nghiêm của nhà thờ Hồi giáo. Hành động này khiến dư luận Ấn Độ rất phẫn nộ.

Nhà thờ cấm khách tham quan sau màn trồng chuối phản cảm của nữ du khách - 1

Hai nữ du khách ngoại quốc nhảy múa phản cảm trước cửa điện linh thiêng trong nhầ thờ

Sau nhiều tranh cãi gay gắt, mới đây, ban quản lý của nhà thờ quyết định ban hành lệnh cấm khách du lịch tới tham quan. Hiện tại, nhà thờ Jama Masjid chỉ cho phép người dân vào cầu nguyện.

Jama Masjid ở thành phố Delhi, là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại Ấn Độ, được Hoàng đế Mughal Shah Jahan cho xây dựng từ giữa 1644 đến 1656 với chi phí 1 triệu rupeJama Masjide.

Đây là công trình giúp du khách được tìm hiểu rõ nét về nền văn hóa Hồi giáo phong phú, cũng như chiêm ngưỡng cảnh quan kiến trúc hoành tráng tới từng chi tiết.

Nhà thờ cấm khách tham quan sau màn trồng chuối phản cảm của nữ du khách - 2
Kiến trúc ấn tượng của nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid

Bao quanh khuôn viên nhà thờ là những bức tường trang trí cùng 3 cổng vào, tuy nhiên, du khách chỉ được phép đi vào qua cổng 1 và cổng 3. Ngay khu vực sân trong là nơi có quy mô ấn tượng với sức chứa lên đến 25.000 người cùng lúc, cũng là địa điểm thường diễn ra các buổi cầu nguyện cộng đồng.

Nhà thờ cấm khách tham quan sau màn trồng chuối phản cảm của nữ du khách - 3
Sảnh đường lớn bên trong có sức chứa lên đến 25.000 người cùng lúc

Khi tới đây, du khách nên thuê tấm áo choàng, để giày dép bên ngoài. Những du khách ữ đều phải mặc áo choàng lên đầu, có thể bị hạn chế tại một số khu vực.

Nhà thờ cấm khách tham quan sau màn trồng chuối phản cảm của nữ du khách - 4
Nhà thờ mở cửa đón du khách tham quan miễn phí

Nhà thờ Jama Masjid mở cửa đón khách từ sáng sớm tới tối, vào cửa tham quan tự do, tuy nhiên có áp dụng thu phụ phí nếu chụp ảnh.

Quốc Việt

Theo RT/ News

Mới nhất