Chủ nhật, 08/05/2016 - 07:26

Ngày thế giới khỏa thân... làm vườn

Dân trí

Diễn ra vào thứ 7 đầu tiên của tháng 5, ngày làm vườn khỏa thân là sự kiện quốc tế diễn ra trên toàn cầu, khuyến khích mọi người gắn bó hơn với các hoạt động thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Ngày thế giới khỏa thân làm vườn (World Naked Gardening Day) là sự kiện thường niên quốc tế diễn ra trong suốt hơn 10 năm qua. Vào ngày này, những người làm vườn sẽ không mặc gì cả. Họ cùng nhau trồng cây cối, cắt tỉa cành lá, chăm sóc vườn tược. Sự kiện diễn ra lần đầu vào năm 2005, đến nay đã bước sang năm thứ 11.

Theo tờ Todays News của đài NBC, ngày thế giới khỏa thân làm vườn “là dịp để mọi người vui vẻ, không xấu hổ về những khuyết điểm cơ thể mình, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”.

Ngày thế giới khỏa thân... làm vườn - 1

Sự kiện này diễn ra lần đầu tiên vào 10/9/2005. Tuy nhiên, kể từ năm 2007, thời gian được chuyển sang ngày thứ 7 đầu tiên của tháng 5 hàng năm.

Ngày thế giới khỏa thân... làm vườn - 2
Ngày thế giới khỏa thân... làm vườn - 3

Chia sẻ về sự kiện này, Mark Storey, người sáng lập ra ngày lễ độc đáo này cho hay: “Chúng tôi nhận thấy, làm vườn trong trạng thái khỏa thân sẽ giúp con người vui vẻ hơn”. Trong khi đó, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm làm vườn ở thành phố Manchester (Anh) cho rằng, đây là liệu pháp giải tỏa căng thẳng hữu hiệu nhất.

Huy Hoàng

Theo modernfarmer

Đáng quan tâm
Mới nhất