Thứ ba, 24/03/2020 - 08:28

New York ban hành hướng dẫn quan hệ tình dục an toàn trong đại dịch

Dân trí

Theo Sở Y tế thành phố New York, trong thời điểm này, “tự sướng” là cách quan hệ tình dục an toàn nhất.

Một ngày trước khi tiểu bang New York bị giới nghiêm, Sở Y tế thành phố đã phát hành một bản ghi nhớ dài hai trang hướng dẫn chi tiết về tần suất và cách giữ an toàn khi quan hệ tình dục trong đại dịch virus Corona. Bản ghi nhớ này nhằm giúp công dân tiểu bang có thể tận hưởng đời sống tình dục lành mạnh trong thời điểm các quán bar, nhà hàng, quán cafe, các điểm vui chơi bị đóng cửa, trong khi vẫn có thể bảo vệ bản thân khỏi nhiễm virus Corona.

New York ban hành hướng dẫn quan hệ tình dục an toàn trong đại dịch - 1

Bản ghi nhớ ngay sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người mang chủ đề này ra nói như một trò đùa, nhưng cũng nhiều người khen ngợi tính hữu ích của các lời khuyên.

Bản ghi nhớ được đăng tải trên website của chính quyền thành phố chỉ một ngày trước khi lệnh “đóng cửa” có hiệu lực đối với 19 triệu dân của bang New York vào tối ngày Chủ nhật vừa qua. Bản ghi nhớ có tên “Tình dục và Bệnh dịch COVID-19, năm 2019”, mở đầu bằng tuyên bố “Tất cả người dân New York nên ở nhà và giảm thiểu tiếp xúc với người khác để hạn chế sự lây lan của COVID-19”.

Sau đó, nó đưa ra câu hỏi mà rất nhiều người đang suy nghĩ: “Nhưng bạn có thể quan hệ tình dục không?”. Thay vì trả lời thẳng vào câu hỏi, Sở Y tế thành phố New York giới thiệu nhiều “cách để tận hưởng cuộc sống tình dục mà vẫn tránh lây lan COVID-19”.

New York ban hành hướng dẫn quan hệ tình dục an toàn trong đại dịch - 2

Hơn 26.000 người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong đó có 346 người tử vong.

Bản ghi nhớ cũng nhắc nhở người đọc về cách lây lan của bệnh dịch – “thông qua tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hoặc chất nhầy ở miệng” – Sở Y tế thành phố cũng tuyến bố virus Corona tìm thấy trong chất thải của những người mắc bệnh nhưng “chưa thấy” ở tinh dịch hoặc dịch âm đạo.

Theo đúng lời khuyên tránh tiếp xúc gần và rửa tay thường xuyên để phòng tránh bệnh, Sở Y tế thành phố New York khuyên rằng “Bản thân bạn chính là người bạn tình an toàn nhất”. Tuy nhiên, dù cho “Thủ dâm không làm lây lan COVID-19”, bạn vẫn cần nhớ phải “rửa tay (và đồ chơi tình dục) bằng xà phòng và nước sạch ít nhất 20 giây trước và sau khi thực hiện”.


Nhưng nếu “tự sướng” không phải lựa chọn của bạn, thì quan hệ với người bạn đang sống cùng nhà là hành vi tình dục an toàn thứ hai, vì “Tiếp xúc gần, bao gồm cả quan hệ tình dục, với một nhóm nhỏ người giúp ngăn ngừa lây lan COVID-19”. Gái mại dâm, hoặc những người thường tìm kiếm bạn tình online được khuyên nên “tạm dừng một thời gian”, và có thể sử dụng các ứng dụng hẹn hò video, hoặc chat-room để thay thế.

Hôn được xem là cách dễ nhất để lây truyền virus Corona, nên Sở Y tế thành phố New York khuyên nên “tránh hôn bất kỳ ai không nằm trong nhóm nhỏ những người bạn thường xuyên gần gũi”.

Cơ quan y tế thành phố tiếp tục đưa ra các khuyến nghị cụ thể về các cách bảo vệ bản thân khi tham gia các hành vi tình dục khác. Họ cũng nhắc nhở các công dân của mình cần khử trùng đồ chơi tình dục, màn hình cảm ứng nếu xem phim có nội dung khiêu dâm, hoặc bất kì những đồ vật gì tham gia vào quá trình này.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail