Thứ sáu, 14/03/2014 - 05:37

Náo nức như đi xem Voi... đá bóng

Dân trí

Dưới cái nắng như đổ lửa 18 chú voi và những quản tượng đã có một phần thi đấu khá gay cấn và ấn tượng tại lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn, do Sở VH- TT&DL tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Sáng ngày 13/3, phần thi voi đá bóng đã diễn ra trong không khí đầy sôi động và hào hứng đã diễn ra tại buôn Đôn (Đaklak). Đây được xem là một trong những phần thi hấp dẫn và thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân, du khách đến theo dõi và cổ vũ cho 18 chú voi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại phần thi voi đá bóng đầy hào hứng được tổ chức tại buôn Đôn (Đaklak):

18 chú voi hào hùng chuẩn bị bước vào trận đấu
18 chú voi hào hùng chuẩn bị bước vào trận đấu
Chào giao hữu trước giờ đấu
Chào giao hữu trước giờ đấu
Chào giao hữu trước giờ đấu
Màn thi đấu quyết liệt
Màn thi đấu quyết liệt
Bứt phá
Bứt phá
Chuẩn bị ghi bàn
Chuẩn bị ghi bàn
Chuẩn bị ghi bàn
Chuẩn bị ghi bàn
Hội đua voi là một trong những hoạt động của lễ hội Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn, do Sở VH- TT&DL tỉnh Đắk Lắk tổ chức 2 năm 1 lần.

Chiều ngày 12/3, đông đảo người dân và du khách đã đến tham dự lễ cúng bến nước và lễ cúng sức khỏe cho voi tại bến nước Bay Rông, Bản Đôn, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là những lễ cúng theo phong tục truyền thống của đồng bào các dân tộc Lào, M’Nông, Ê đê trước khi khai hội voi Buôn Đôn 2014.

Hàng trăm nghệ nhân đánh chiêng, múa xoang và đông đảo trai gái diện trang phục truyền thống náo nức tham dự lễ hội. Trong tiếng cồng chiêng rộn ràng, mọi người cầu mong một mùa mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc…

Theo ban tổ chức, ngoài hội đua voi còn có lễ ăn trâu mừng mùa và lễ cúng lúa mới được phục dựng nhằm hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên- Đà Lạt.

Minh Phan (tổng hợp)

Mới nhất