Thứ năm, 02/07/2015 - 05:23

Muốn uống bia ngon giá rẻ, hãy tới TP Hồ Chí Minh

Dân trí

Theo đánh giá cuộc khảo sát về giá bia tại 75 thành phố trên thế giới, thành phố Hồ Chí Minh nằm trong danh sách Top 10 điểm đến có giá bia hấp dẫn nhất.

Bia, một trong những món đồ uống hấp dẫn được tiêu thụ nhiều nhất trong dịp hè, rất được cánh mày râu ưa chuộng. Trong cuộc khảo sát gần đây, trang GoEuro mới đưa ra danh sách những thành phố có giá bia rẻ nhất hành tinh. Kết quả dựa theo cuộc khảo sát chỉ số giá bia tại các quán bar, siêu thị, nhà hàng ở 75 thành phố trên thế giới. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) đứng thứ 6 trong top 10. Theo GoEuro, đến với thành phố sôi động bậc nhất Việt Nam, du khách được thưởng thức bia tươi ngon với mức gía trung bình 1.66 USD/lon 330ml (hơn 36 nghìn đồng).

Khách nước ngoài thưởng thức bia ở phố Tây Bùi Viện
Khách nước ngoài thưởng thức bia ở phố Tây Bùi Viện
 

Tới thành phố mang tên Bác không thể bỏ qua khu "phố Tây" Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đề Thám... Những năm gần đây, con phố nhỏ Bùi Viện đã trở thành "con đường bia" lớn nhất thành phố với những quán bia nối nhau kéo dài hết đường. Phố Tây càng về đêm càng sôi động náo nhiệt. Ngoài thưởng thức bia với mức phải chăng, du khách được trải nghiệm nhiều nền ẩm thực đa màu sắc, đa văn hóa từ các nhà hàng, quán bar sang trọng tới quán bình dân.

Khách nước ngoài thưởng thức bia ở phố Tây Bùi Viện
 Vừa uống bia, thực khách vừa lai rai thưởng thức ẩm thực phong phú với các món ngon nhiều vùng miền
 

Cùng trong danh sách, Krakow (Ba Lan) và Kiev (Ukraina) là hai điểm đến có mức giá bia dễ chịu nhất. Đến với hai thành phố châu Âu, du khách chi trả khoảng 1.07 bảng Anh cho 1 chai bia (tương đương 36 nghìn Đồng). Ngoài thành phố Hồ Chí Minh, Delhi (Ấn Độ) và Bangkok (Thái Lan) cũng là hai đại diện ở châu Á nằm trong top 10.

Thành phố Krakow (Ba Lan) là nơi có bia rẻ nhất thế giới.
Thành phố Krakow (Ba Lan) là nơi có bia rẻ nhất thế giới.

Trong khi đó, uống bia ở Geneva đắt đỏ nhất thế giới
Trong khi đó, uống bia ở Geneva đắt đỏ nhất thế giới
 

Trong khi đó, Geneva (Thụy Sỹ) và Hong Kong (Trung Quốc) là hai thành phố có giá bia đắt đỏ nhất thế giới. Đến với Geneva, du khách phải "móc hầu bao" khoảng 4.08 bảng Anh (tương đương 140 nghìn đồng) cho một chai bia.

Danh sách Top 10 thành phố uống bia đắt nhất thế giới:

1. Geneva (Thụy Sĩ)
2. Hongkong (Trung Quốc)
3. Tel Aviv (Israel)
4. Oslo (Na Uy)
5. New York (Mỹ)
6. Singapore
7. Miami (Mỹ)
8. Helsinki (Phần Lan)
9. Tokyo (Nhật Bản)
10. Abu Dhabi (UAE)

Việt Hà
Theo BI
Đáng quan tâm
Mới nhất