Miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An trong ngày 4/12

(Dân trí) - Du khách đăng kí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh hà vào ngày 4/12 sẽ được tự do thưởng ngoạn các địa điểm di tích, tận hưởng không gian văn hóa cổ xưa hàng trăm năm tuổi mà không phải mua vé.

Ngày 30/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Phùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hội An – cho biết thông tin trên.

Du khách tham quan làng gốm Thanh Hà trong ngày 4/12 sẽ không mua vé
Du khách tham quan làng gốm Thanh Hà trong ngày 4/12 sẽ không mua vé

Theo ông Phùng, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Hội Anđã gởi thư đến tất cả các hãng lữ hành để thông báo sự kiện này. Đây là chương trình nhằm hưởng ứng kỷ niệm 19 năm ngày đô thị cổ Hội An vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2018).

Theo đó, toàn bộ du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An vào ngày 4/12 sẽ được tự do tham quan các địa điểm di tích, thưởng lãm không gian văn hóa cổ xưa của Hội An mà không phải mua vé. Ngoài ra, các du khách tham quan làng gốm Thanh Hà cũng sẽ được miễn phí vé tham quan vào ngày đặc biệt này.

“Thành phố thống nhất không bán vé tham quan và mọi hoạt động thường nhật tại các điểm di tích vẫn sẽ duy trì vào ngày kỷ niệm đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới”, ông Phùng thông tin thêm.

Theo ông Phùng, chương trình miễn phí vé tham quan phố cổ Hội An trong ngày 4/12 được chính quyền Hội An duy trì 10 năm qua. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu, hưởng thụ những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa của Hội An; qua đó tạo sức hút lôi kéo khách du lịch về với địa phương.

C.Bính