Thứ sáu, 07/11/2014 - 06:11

Lưu ý dành cho phái nữ khi đi du lịch một mình

Dân trí

Không phải ai cũng có khả năng đi du lịch với đại gia đình hay các nhóm bạn bè, vậy khi đi du lịch một mình, đặc biệt đối với phái nữ, bạn nên lưu ý những điểm gì?

Hạ cánh quá nửa đêm

 

Có thể việc chọn chuyến bay hạ cánh lúc 3 giờ sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Nhưng liệu bạn có thực sự muốn một thân một mình lang thang để tìm về khách sạn tại một nơi xa lạ vào lúc tờ mờ sáng? Hãy chọn những chuyến bay hạ cánh ban ngày để an toàn hơn và dễ làm quen múi giờ mới.

 

Trang phục quá hở hang

 

Việc ăn mặc thoải mái là cần thiết khi di chuyển hay thăm thú khắp nơi. Tuy nhiên, nên tìm hiểu về điểm đến xem nơi đó có cấm việc mặc áo hở vai hay quần quá ngắn không. Mặc trang phục phù hợp không chỉ thể hiện sự tôn trọng văn hóa nơi đến để dễ hòa nhập hơn, mà còn giúp bạn không quá nổi bật khi ở nơi xa lạ một mình.

 

Mang thêm mỹ phẩm dạng xịt

 

Lưu ý dành cho phái nữ khi đi du lịch một mình

 

Hãy thủ sẵn trong túi một số mỹ phẩm dạng xịt như chai nước hoa xịt, xịt keo… Những dụng cụ này có thể cứu bạn trong những tình huống nguy cấp nhất. Trong khi đối tượng còn đang bất ngờ vì bị phản kháng, bạn có thể tìm cách chạy thoát và tìm gặp bộ phận an ninh hay cảnh sát địa phương.

 

 Cảnh giác với người lạ

 

Tới một điểm đến mới, hãy thận trọng với sự nhiệt tình thái quá từ người lạ. Không ai biết đằng sau nụ cười và những câu chuyện tưởng chừng vô hại là điều gì. Đôi khi là sự giúp đỡ thực tâm nhưng cũng không loại trừ khả năng họ đang muốn lợi dụng bạn.

 

Đi taxi khi "dù"

 

Việc lái xe taxi phải có thẻ là để bạn nhận diện người lái nếu lâm vào tình trạng nguy hiểm hay bất trắc. Đi bằng taxi dù sẽ rẻ hơn một khoản kha khá, nhưng sự an toàn ở nơi đất khách quê người sẽ quan trọng hơn nhiều.

 

Đừng mang theo đồ giá trị

 

Lưu ý dành cho phái nữ khi đi du lịch một mình


Để ở nhà tất cả những món đồ giá trị như thẻ tín dụng phụ và trang sức. Thậm chí ngay cả đồ nữ trang giả cũng có thể tạo ra một nguy cơ không đáng cho sự an toàn của bạn, bởi những tên cướp chẳng thể biết được đó là đồ dỏm cho đến khi cướp nó.

 

Nhận đồ ăn từ người lạ

 

Những trải nghiệm phương Tây thoải mái như tới bữa tiệc uống cho tới say mèm hay đi dã ngoại ăn ngoài trời với những người không quen biết đều rất hứng thú. Tuy nhiên, hãy nghĩ tới khả năng sẽ bị ăn uống phải thuốc ngủ và bị cướp, thậm chí bị cắt nội tạng hay làm hại.

 

Không tới những nơi quá vắng vẻ

 

Sau khi khám phá thành phố, bạn bỗng phát hiện ra một con ngõ nhỏ đẹp nhưng khá vắng vẻ. Vốn là người thích tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua. Tuy nhiên đừng quá mạo hiểm. Bạn có thể quay lại khi nơi này đông người hơn hoặc hỏi han lễ tân khách sạn và các công ty du lịch địa phương về vị trí đó. Bạn sẽ biết chắc chắn đó là con ngõ đáng để khám phá hay chẳng có gì ngoài những tên cướp.

 

Có phương án dự phòng

 

Bạn nên chuẩn bị chu đáo cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi ở nơi xa lạ một mình.

- Để đề phòng trường hợp bị cướp hết tiền mặt hay thẻ tín dụng, có một mẹo nhỏ là hãy để tiền vào một vài lọ đựng thuốc, chẳng có ai đi kiểm tra lọ đựng thuốc của bạn để tìm tiền cả.

- Phòng khi bị mất hộ chiếu, trước khi đi nên gửi những thông tin cá nhân quan trọng vào địa chỉ e-mail của bản thân để có đầy đủ thông tin dù đã bị mất giấy tờ.

 

Minh Anh (tổng hợp)

Mới nhất