Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” hứa hẹn hoành tráng sau đại dịch

(Dân trí) - Tuỳ theo tình hình diễn biến dịch Covid-19 được khống chế, lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” sẽ được tổ chức trong 3 tháng từ tháng 6 - 9 tới, với tuần lễ cao điểm nằm trong khoảng nửa cuối tháng 7.

Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” hứa hẹn hoành tráng sau đại dịch - 1

Tuần cao điểm của lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng nửa cuối tháng 7, trong điều kiện Việt Nam công bố hết dịch Covid-19

Ngày 17/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản đồng ý chủ trương của Sở Du lịch thành phố về việc tổ chức lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” trong thời gian nêu trên, căn cứ tình hình thực tế, diễn biến của Covid-19 và các chính sách, chủ trương của Trung ương, địa phương.

Theo Sở Du lịch thành phố, lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” là sự kiện nâng cấp chương trình “Điểm hẹn mùa hè” được tổ chức thường niên trước đây vào khoảng tháng 6 tại Đà Nẵng. “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” được kỳ vọng là điểm nhấn kích cầu du lịch thành phố sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát; quảng bá điểm đến Đà Nẵng với các sản phẩm du lịch mới và đặc sắc “hâm nóng” tình yêu của du khách với thành phố du lịch biển nổi tiếng miền Trung với cảnh quan, bản sắc văn hoá, ẩm thực… vùng miền hấp dẫn du khách khám phá, trải nghiệm.

Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” hứa hẹn hoành tráng sau đại dịch - 2
Lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” hứa hẹn hoành tráng sau đại dịch - 3

Là sự kiện nâng cao của chương trình "Điểm hẹn mùa hè" thường niên trước đây của ngành du lịch Đà Nẵng, lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng 2020" hứa hẹn hoành tráng, kích cầu du lịch sau đại dịch

Theo kế hoạch chương trình, lễ hội dự kiến được tổ chức trong 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9 tới, với nhiều hoạt động sôi nổi tại các khu vực bãi biển du lịch, trung tâm thành phố và các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Tuần lễ cao điểm của lễ hội sẽ nằm trong khoảng nửa cuối tháng 7, với thời gian cụ thể sẽ được ngành du lịch TP đề xuất sau khi Việt Nam công bố hết dịch Covid-19. Trong tuần cao điểm của lễ hội, người dân và du khách đến với Đà Nẵng được hứa hẹn trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá - du lịch đặc sắc: lễ hội âm nhạc EDM chủ đề Đánh thức mùa hè , trình diễn flashmob bikini trên biển chủ đề “Biển xanh vẫy gọi”, nghệ thuật sắp đặt trên bãi biển với chủ đề “Hồi sinh trên cát”, lễ hội ẩm thực Việt Nam…

Ngoài ra, còn có 14 hoạt động phụ trợ và 5 hoạt động khác đồng hành lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020”, gồm chương trình: khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2020; biểu diễn nhạc hòa tấu, cuộc thi đua thuyền thúng trên biển; ngày hội miền biển.

Khánh Hiền

Đang được quan tâm