Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày

(Dân trí) - Những ngày nắng nóng, gia đình ông Nguyễn Thái Dương (Hà Nội) và 20 nhân viên làm không ngơi tay để có khoảng 5000 hộp caramen bán cho khách.

Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày

Caramen là một món ăn từ nước Pháp nhưng đã trở thành món ngon được ưa chuộng lâu nay tại Việt Nam. 

Quán caramen trên con phố Hàng Than của ông Nguyễn Thái Dương (53 tuổi) mở từ năm 1995 được xem là "quán caramen đắt khách nhất Hà thành".

Hiện nay, mỗi ngày, gia đình ông bán khoảng 5000 hộp caramen. Vào những ngày nắng nóng cao điểm, vợ chồng ông và gần 20 nhân viên làm không ngơi tay. Dù kinh doanh thuận lợi, nhu cầu của khách nhiều nhưng vợ chồng ông vẫn không có sức để làm, phải bỏ nhiều mối hàng đặt ở tỉnh vì không thể đáp ứng được.

Khởi nghiệp từ năm 27 tuổi, ông Dương không ít lần phải đổ bỏ nguyên liệu vì không thành công. Ông từng sang tận Pháp để học công thức làm món caramen.

"Ở thời điểm đó, caramen là một món mới lạ ở Hà Nội. Tôi là người thứ 2 ở phố Hàng Than khởi nghiệp bằng món này. Mặc dù nguyên liệu làm caramen khá đơn giản, chỉ có 3 nguyên liệu chính: trứng, sữa, cà phê nhưng thời gian đầu, tôi chật vật vì nó. Tôi làm hết lần này đến lần khác mà cà phê với sữa, trứng cứ lẫn lộn vào nhau, không tách ra như bây giờ", ông Dương chia sẻ. "Tôi chẳng nhớ nổi đổ bỏ bao nhiêu lần".

Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày - 1
Caramen được làm từ 3 nguyên liệu chính là trứng, sữa và cà phê, nhưng món caramen ở đây có độ mịn mượt đáng ngạc nhiên.

"Caramen làm xong phải để 4-5 tiếng trong tủ cho vừa thơm, vừa lạnh. Tuy nhiên, caramen để lạnh qua một đêm đến sáng hôm sau là ăn ngon nhất. Với người không ăn được lạnh có thể ăn khi mới nóng cũng khá ngon", ông Dương nói thêm.

Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày - 2
Hàng nghìn hộp caramen được đóng gói sẵn để giao cho khách trong ngày.
Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày - 3
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên quán chủ yếu bán mang về.
Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày - 4
Mỗi túi được đóng sẵn 10 hộp.

Caramen ở đây có độ béo ngậy của trứng gà với sữa, hương vị thơm lừng đó quyện cùng hương cà phê thơm đắng rất vừa phải. Hàng chục năm nay, quán luôn là địa điểm quen thuộc của bao thế hệ học sinh tụ tập mỗi buổi chiều hè để thưởng thức món caramen trứ danh ở đây.

Đến đây, thực khách không chỉ được thưởng thức caramen truyền thống mà còn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn như: Caramen trân châu, caramen nếp cẩm, caramen sữa chua, caramen hoa quả, caramen cốt dừa, caramen thạch, caramen thập cẩm...

Mặc dù bị hấp dẫn bởi thực đơn phong phú với đủ các món liên quan tới caramen nhưng đắt khách nhất vẫn là món caramen nguyên bản làm nên thương hiệu của quán.

Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày - 5

Đĩa caramen to núng nính, béo ngậy hấp dẫn còn bởi hương vị hòa quyện tuyệt vời của trứng, sữa, cà phê tan chảy từ từ trong miệng.

Lớp bánh mịn, vị thơm, phần nước đường không bị đắng ngắt rải đều bánh. Xúc từng lớp caramen béo ngậy, mịn như kem đưa vào trong miệng khiến ta phải vương vấn, nhớ mãi.

Món caramen hoa quả thập cẩm sẽ là một sự lựa chọn thú vị với đủ hương vị thơm mát ngọt của các loại quả. Hương vị béo ngậy của caramen và hương vị của nếp cẩm dẻo quánh hòa trộn với nhau, thỏa mãn cơn thèm trong những ngày hè oi bức.

Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày - 6
Caramen ở đây không ngọt và không quá đặc nên sẽ không tạo cảm giác ngấy.
Làm thứ bánh gốc Pháp, gia đình Hà Nội bán 5000 hộp, thu 40 triệu/ngày - 7
Ban đầu, mỗi hộp caramen chỉ có giá 2.000 đồng/hộp, qua 25 năm, hiện có giá 8.000 đồng/hộp.

Trải qua 25 năm gắn bó với nghề, xây dựng thương hiệu từ thời trai trẻ đến nay, dù quán đã có tên tuổi, nhưng ông Dương vẫn tự tay làm caramen hàng ngày, ông không yên tâm trao truyền công thức cho bất kỳ ai. Món ăn này không chỉ nuôi sống gia đình mà còn là tất cả tâm huyết của ông dồn vào.