Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga

Nước Nga rộng lớn là điểm du lịch hấp dẫn dành cho mọi người, nhất là những người từng sinh sống và học tập tại Nga. Trong đó, những công trình độc đáo, tuyệt đẹp là một trong những điều khiến du khách ngất ngây khi đến Nga.

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 1
Điện Kremlin lung linh về đêm

Quảng trường Đỏ được xây dựng vào những năm cuối của thế kỷ 15, đến nay Quảng trường Đỏ đã trải qua nhiều sự kiện đáng ghi trong lịch sử của nước Nga và thế giới. Có ý kiến cho rằng cái tên "Quảng trường Đỏ" xuất phát từ sắc đỏ của những viện gạch bao quanh. Tuy nhiên, đa số cho rằng, bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga “krasnaya” có nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ còn có nghĩa là đẹp. Quả thật, Quảng trường Đỏ đúng là một kiệt tác về kiến trúc.

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 2

(Một góc Quảng trường Đỏ trong Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Chiến thắng ở Nga)

Mỗi một công trình tại quảng trường Đỏ đều là những huyền thoại gắn liền với lịch sử nước Nga vĩ đại. Một trong điểm nức danh nhất ở Moscow là Điện Kremlin với kiến trúc nguy nga, hoành tráng, được xây dựng từ thế kỷ XIV - XVII.

 

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 2
Điện Kremlin sang trọng, lộng lẫy bậc nhất thế giới

Phía Nam Quảng trường Đỏ, khối kiến trúc nhiều màu rực rỡ với những ngôi tháp chóp hình củ hành, trên đỉnh có một dấu thập thánh giá xây bằng gạch đỏ, đó là nhà thờ thánh Basil. Công trình kiến trúc này được biết đến là một kiệt tác mái vòm tuyệt đẹp, ấn tượng, mang đậm kiến trúc Byzantine truyền thống của Nga.

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 4

Theo truyền thuyết , khi nhìn thấy nhà thờ hoàn thành cũng là lúc sa hoàng ra lệnh cho các kiến trúc sư phải chịu cảnh mù để họ chẳng thể xây dựng một tòa nhà nào đẹp hơn nhà thờ St Basil.

 

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 3

Với kiến trúc độc đáo, những bức bích họa lộng lẫy và họa tiết trang trí tinh tế, các ga tàu điện ngầm ở Nga được coi là đẹp nhất thế giới. Khách du lịch đừng bỏ qua những “kỳ quan” dưới lòng đất với tranh tường, tượng và những cổng vòm lộng lẫy này.

 

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 4

Kiến trúc tòa nhà Bộ Nông nghiệp Nga

Ở đất nước Nga xinh đẹp, còn có một công trình tuyệt đẹp mang tên Cung điện mùa hè nhìn như một tòa lâu đài bước ra từ trong truyện cổ tích. Không những thế mà nó còn mang đậm phong cách kiến trúc của nước Nga xinh đẹp. Cung điện mùa hè ở Nga được công nhận là “kỳ quan thứ 8 của thế giới”.

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 7
Khải Hoàn Môn

Lạc bước giữa những công trình độc đáo và tuyệt đẹp ở Nga - 8
Nhà thờ Hồi giáo ở Nga

Nga luôn được biết đến là một vùng đất du lịch với rất nhiều những điểm đến hấp dẫn và vô cùng thú vị. Một tour du lịch Nga sẽ là điều tuyệt vời dành cho du khách muốn thưởng lãm cảnh sắc thiên nhiên phong phú cùng những kiệt tác kiến trúc của nhân loại. Hãy cùng APT Travel khám phá nhé!

Tour “Mùa thu vàng nước Nga”

Moscow – Saint Petersburg (09 ngày – 08 đêm)

Các ngày khởi hành: 29/8, 5/9, 24/9, 3/10/2015

Giá chỉ: 47.950.000 VNĐ

Công ty APT Travel

Trụ sở tại Hà Nội: 5 Hàng Chiếu - Hoàn Kiếm

Hotline: 0919613033

Email : outbound@apttravel.com.vn

Website:  http://apttravel.com/home; www.travel4b.com

 

 

Đang được quan tâm