Lạ lùng với khách sạn siêu nhỏ hình va ly ở Đức

(Dân trí) - Dù có diện tích phòng khá chật hẹp nhưng sự độc đáo của khách sạn là điểm nhấn khiến khá nhiều du khách đã lựa chọn đây là điểm dừng chân.

Rất nhiều người khó lòng tưởng tượng một chiếc va ly cũ kỹ lại được biến hóa thành khách sạn. Điều đó hoàn toàn có thật khi bạn ghé thăm "khách sạn xách tay" ở Luzenau Đức. Đặc biệt hơn nữa, du khách chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng 15 Euro là đủ để trải nghiệm cảm giác ngủ qua đêm tại một nơi lý thú thế này.

Việt Hà

"Khách sạn xách tay" được một người thu vé đường sắt - ông Matthias Letterman đưa ra sáng kiến. Khi về hưu ông đã nảy sinh ra ý tưởng này. Ông cho hay: "Năm 1998 ở gần chỗ tôi có xây dựng một tuyến đường sắt với chủ đề nhà hàng và viện bảo tàng, Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy tôi xây dựng khách sạn. May mắn không lâu sau tôi đã mua được chiếc va ly có kích thước vĩ đại ở viện bảo tàng". Sau đó nhờ sự khéo léo của hai người bạn - một người thợ lợp mái và một thợ ống nước, khách sạn đã được hoàn tất vào năm 2004.

Được biết, chiếc va li có kích thước 2.7m x 1.45m. Bên trong còn thiết kế cả bồn rửa mặt, WC mini và giường đôi. Khách sạn nhận mỗi lần tối đa được 2 khách. Bên ngoài còn có tấm bảng lớn để khách ghi cảm nhận của mình sau khi sử dụng dịch vụ tại đây. Tới nay ước tính có khoảng hơn 3000 du khách trên mọi miền thế giới đã nghỉ đêm ở đây.

Việt Hà
Việt Hà
Việt Hà
Việt Hà
Việt Hà
Việt Hà

Việt Hà
Theo HQ
Đang được quan tâm