Thứ tư, 01/06/2016 - 15:11

Phú Quốc

Không có chuyện hải sản Phú Quốc nhiễm độc

Dân trí

Sáng 1/6, ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bác bỏ thông tin trên trang facebook của một du khách phản ánh “hải sản Phú Quốc nhiễm độc”.

Theo phản ánh của người dân và báo chí cho biết 30/5, trên trang facebook cá nhân đăng thông tin “Cảnh báo mọi người đi Phú Quốc tuyệt đối không ăn hải sản các loại dù còn sống hay chín, tươi hay chế biến sẵn. Hải sản Phú Quốc đã bị nhiễm độc”. Từ thông tin này, cán bộ huyện tìm ra nơi chủ nhân thông tin nêu trên là của một thành viên trong đoàn khách du lịch của ABC Travel, đến từ TP.HCM và nghỉ tại Paradise Resort Phú Quốc.

Ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc bác bỏ thông tin hải sản Phú Quốc nhiễm độc
Ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc bác bỏ thông tin "hải sản Phú Quốc" nhiễm độc

Lãnh đạo huyện cử cán bộ đến khu nghỉ dưỡng Paradise Resort Phú Quốc nắm thông tin thì quản lý khu nghỉ dưỡng này cho biết, sự việc xảy ra vào bữa ăn tối 29/5, trong bữa ăn có món gỏi cá trích, còi biên mai nướng… Sau khi ăn, có một vài người trong đoàn gặp vấn về tiêu hóa, như đau bụng.

Ông Nghiệp khẳng định: “Trước nhất tôi khẳng định không có chuyện hải sản nhiễm độc, đây là nhận định phiến diện sai trái, gây hoang mang cho người dân và du khách. Còn vấn đề một vài thực khách bị vấn đề tiêu hóa sau khi ăn một số món hải sản tại nhà hàng có thể các thực khách đó bụng yếu hay bị dị ứng với các món hải sản đó”.

Sáng nay khi PV Dân trí vào trang facebook đã đăng thông tin “hải sản Phú Quốc nhiễm độc” thì chủ nhân đã xóa thông tin này.

Nguyễn Hành