Thứ tư, 09/01/2019 - 00:04

Khoảnh khắc cực hiếm của chú sóc bạch tạng

Dân trí

Khả năng để ra đời một chú sóc bạch tạng là 1/100.000 cơ hội, có thể tạm hiểu là một sinh vật rất hiếm gặp. Vậy mà một người đàn ông đã bắt được hình ảnh của một sinh vật rất hiếm gặp như vậy tới… hai lần trong đời.


Khoảnh khắc cực hiếm của chú sóc bạch tạng  - Ảnh 1.

Người đàn ông bắt được khoảnh khắc của 1/100.000 cơ hội

  

Khi anh Richard Waugh và vợ - chị Lesley - đang đứng chờ xe buýt để đi vào thành phố Edinburgh (Scotland), thì bất ngờ nhìn thấy một chú sóc bạch tạng ở trên cây. Anh Richard liền lấy máy ảnh ra chụp. Những bức ảnh sau đó đã thu hút sự quan tâm thích thú bởi tính hiếm gặp.

Bạch tạng gây ra bởi đột biến xảy ra ở gen quy định việc hình thành sắc tố. Anh Richard chia sẻ về khoảnh khắc bấm máy “may mắn”: “Tôi đang đi vào thành phố cùng với vợ để chuẩn bị thực hiện một chuyến mua sắm thì bất ngờ nhìn lên cây và thấy chú sóc bạch tạng này. Tôi liền lấy máy ảnh ra chụp, đó chỉ đơn giản là một khoảnh khắc may mắn tình cờ bắt gặp”.

Khoảnh khắc cực hiếm của chú sóc bạch tạng  - Ảnh 2.

Hồi năm 2017, anh cũng từng chụp được bức ảnh ghi lại hai chú sóc bạch tạng, khi đang trên đường tới một siêu thị.

  

Điều thú vị là anh Richard, một chuyên viên phát triển phần mềm, rất có duyên với sóc bạch tạng, hồi năm 2017, anh cũng từng chụp được bức ảnh ghi lại hai chú sóc bạch tạng, khi đang trên đường tới một siêu thị.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất