Thứ hai, 23/12/2013 - 04:00

Khám phá ngôi nhà “tý hon” trong rừng

Dân trí

Robin Falck, nhà thiết kế người Phần Lan đã biến ước mơ của mình trở thành hiện thực khi xây được một ngôi nhà của riêng mình. Nhưng ngôi nhà ấy thật đặc biệt vì nó “siêu nhỏ” đến nỗi không cần phải có giấy phép xây dựng.

Ở đất nước Phần Lan, bạn được phép xây dựng một nơi để ở mà không cần phải xin giấy phép nếu diện tích của nó nhỏ hơn 96 đến 128 ft vuông (8,92-11,89 m2) (tùy vào từng địa điểm thực hiện).

 

Khám phá ngôi nhà “tý hon” trong rừng

 

Ngôi nhà “tý hon” này được chủ nhân của nó gọi với cái tên “Nido”- theo tiếng Ý có nghĩa là “chim làm tổ”. Cấu trúc của nó được gói gọn trong diện tích có 8,9 mét vuông và một gác xép 4,6 mét vuông. Tuy nhỏ và đơn giản nhưng ngôi nhà của Robin nhưng cũng rất đầy đủ tiện nghi.

 

Ngôi nhà ẩn mình phía bờ hồ ở một khu vực hoang dã của Phần Lan. Tầng trệt được thiết kế với một phòng khách ấm cúng có một cửa sổ thủy tinh nhìn ra thế giới bên ngoài. Trong khi gác xép trên tầng 2 vừa đủ để chứa phòng ngủ và đồ đạc.

 

Khám phá ngôi nhà “tý hon” trong rừng

 

Robin nói rằng từ cửa sổ lớn ánh sáng có thể chiếu qua, mang đến sự tươi sáng cho căn nhà vào ban ngày và là một màn hình lý tưởng để ngắm nhìn những ngôi sao khi màn đêm buông xuống. Bên ngoài nhà là nơi tuyệt vời để tổ chức ăn uống, đặc biệt thích hợp cho những bữa tiệc thịt nướng.

 

Khám phá ngôi nhà “tý hon” trong rừng

 

Robin đã sử dụng chủ yếu là các vật liệu tái chế để hoàn thành công trình này. Chi phí cho ngôi nhà là khoảng 10.500 đô la Mỹ (không kể công lao động của chủ nhân).

 

Ngay sau khi hoàn thành ngôi nhà đáng yêu này Robin đã bị gọi đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng có lẽ sau khi trở về thì nó sẽ là nơi thích hợp giúp chủ nhận của mình thư giãn và tận hưởng sự yên bình cùng thiên nhiên.

 

Đỗ Quyên

 

Đỗ Quyên

Tổng hợp