Chủ nhật, 19/06/2016 - 15:57

Khám phá 5 miệt vườn trái cây quanh Sài Gòn ít ai biết

Rất gần Sài Gòn, lại có nhiều loại trái cây tươi ngon, 5 địa điểm dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn đắm mình trong không gian xanh mát, quên đi những bộn bề của cuộc sống.

Vườn trái cây Lái Thiêu

Từ tháng 5 đến tháng 8, trái cây bắt đầu chín rộ trong khắp các vườn ở Lái Thiêu - 1 trong 5 vương quốc trái cây gần Sài Gòn với diện tích thênh thang, hoa quả đa dạng. Miệt vườn này trải rộng trên diện tích 1.200 ha của 6 xã An Sơn, An Thạnh, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Vĩnh Phú.

Nằm cách trung tâm Sài Gòn chỉ khoảng 20 km, với đường đi rất dễ dàng, du khách có thể đến thăm khu vườn trái cây Lái Thiêu xinh đẹp này. Loại quả nổi bật nhất của vườn là loại quả măng cụt. Bên cạnh đó là các loại trái cây như bòn bon, chôm chôm, dâu da, mít tố nữ, sầu riêng…

Vườn trái cây Trung An

Dù thuộc địa phận TP.HCM thế nhưng vườn trái cây Trung An lại nằm cách khu trung tâm khoảng 40 km do tọa lạc tại huyện Củ Chi. Du khách có thể đi từ đường Trường Chinh, chạy đến ngã 4 An Sương, theo quốc lộ 22 rồi đi về hướng Củ Chi, chạy qua Hóc Môn tới quốc lộ 15 (Củ Chi), sau đó rẽ phải và đi thẳng về xã Trung An là sẽ đến được khu miệt vườn đầy cây trái này.

Khám phá 5 miệt vườn trái cây quanh Sài Gòn ít ai biết - 1

Vườn Ông và Đạo nằm cuối đường Sông Lu được mách là khu vực có nhiều trái cây nhất. Nếu đi bằng xe máy, du khách sẽ mất khoảng gần 2 tiếng để đến được vương quốc trái cây Trung An. Từ đây, du khách còn có thể ghé thăm vườn trái cây Tân An của tỉnh Bình Dương, cũng là một khu vườn trái cây với các loại trái đa dạng, phong phú.

Vườn trái cây Long Khánh

Đến với thị xã Long Khánh, du khách có thể hòa mình vào các những địa chỉ có vườn cây ăn trái xum xuê nhất ở xã Bảo Quang, Bảo Vinh, Bình Lộc… Xuất phát từ trung tâm thành phố, du khách sẽ phải đi khoảng 90 km (tương đương 2h chạy xe) để đến được vườn trái cây Long Khánh.

Đặc biệt vào mùa hè, khi các loại trái cây của vườn đồng loạt chín rộ, du khách từ các nơi lân cận thường đổ về đây để được ngắm nhìn khu vườn đầy ắp những loại cây trái và tự tay hái quả thưởng thức.

Khám phá 5 miệt vườn trái cây quanh Sài Gòn ít ai biết - 2

Vườn trái cây Vĩnh Long

Không chỉ được biết đến với những cánh đồng lúa bạt ngàn, Vĩnh Long còn nổi tiếng với các vườn trái cây đủ loại xanh mát bạt ngàn. Bàn về bưởi, Vĩnh Long có giống bưởi Năm Roi Bình Minh ít hạt, múi đều và vị ngọt thanh. Không những thế, đến với vườn trái cây Vĩnh Long, du khách sẽ “bị” xiêu lòng với chôm chôm Hòa Phước ruột trắng, ngọt đậm.

Từ trung tâm thành phố đi Vĩnh Long khoảng 120 km nên rất thích hợp cho một chuyến đi trong ngày. Trên đường quay về Sài Gòn, du khách còn có thể ghé ngang qua thành phố Mỹ Tho để dạo chơi, vãn cảnh và trải nghiệm một vòng ẩm thực của đô thị Vĩnh Long xinh đẹp ven sông Tiền.

Vườn trái cây Cái Bè

Khám phá 5 miệt vườn trái cây quanh Sài Gòn ít ai biết - 3

Gần hơn so với vườn trái cây Vĩnh Long, huyện Cái Bè (Tiền Giang) là địa điểm hấp dẫn du khách Sài thành vì chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 70 km. Với diện tích 15.000 ha, vùng miệt vườn cây ăn trái của huyện Cái Bè được phủ kín bởi rất nhiều giống cây trồng như bưởi, cam sành, nhãn, sầu riêng, xoài…

Theo Dân Việt

Đáng quan tâm
Mới nhất