Chủ nhật, 17/09/2017 - 06:30

Khách Trung Quốc giả làm người nước ngoài để... quỵt tiền bữa ăn

Dân trí

Một thực khách người Trung Quốc sau khi ăn xong, nói dối mình là người nước ngoài để quỵt tiền bữa ăn. Chỉ sau khi cảnh sát tra hỏi, người này mới chịu thú tội.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Một thực khách người Trung Quốc vào quán ăn và gọi đồ. Sau khi dùng xong phần ăn, người này định quỵt tiền nhưng bị chủ hàng phát hiện và giữ lại.

Vị khách người Trung Quốc giả vờ làm khách nước ngoài để quỵt tiền bữa ăn
Vị khách người Trung Quốc giả vờ làm khách nước ngoài để quỵt tiền bữa ăn

Khi bị chặn lại, vị khách này tự nhận là du khách Hàn Quốc và vờ không hiểu tiếng Trung. Chủ nhà hàng rất phẫn nộ và gọi cảnh sát tới nhờ giải quyết rắc rối.

Người này tỏ ra lúng túng khi nói chuyện với cảnh sát. Cuối cùng anh ta lắp bắp nói: “Tôi không mang theo ví”. Khi phải xuất trình giấy tờ tùy thân và bị dọa sẽ trục xuất về Hàn Quốc, người đàn ông mới thừa nhận là người bản địa. Do rơi vào tình trạng khó khăn nên anh ta buộc phải “ăn quỵt”.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng Weibo. Có ý kiến cho rằng, vị khách quá may mắn không bị tạm giam khi nhận là người Hàn Quốc.

“Nếu nói là người Trung Quốc, có thể anh ta được ăn miễn phí. Đừng tưởng giả vờ là khách ngoại quốc sẽ không phải trả tiền”, một người bình luận.

Huy Hoàng

Theo SH

Mới nhất