Khách Tây đua xe công thức 1 "đánh võng, lượn cua" điêu luyện ở Hà Nội

Nguyễn Bắc

(Dân trí) - Một sân chơi xe công thức 1 thu nhỏ ở huyện Thanh Trì, Hà Nội mỗi ngày đón hàng chục khách đến chơi xe, trong đó có cả những tốp du khách nước ngoài đam mê bộ môn tốc độ.

Khách Tây đua xe công thức 1 thu nhỏ ở Hà Nội

Mỗi buổi chiều, nhiều tay chơi tốc độ ở Hà Nội lại tập trung tại sân đua xe Go Kart (huyện Thanh Trì) để thỏa mãn đam mê.

Không chỉ khách trong nước mà nhiều du khách nước ngoài cũng đến đây để vui chơi. Anh Andy Bell, một khách du lịch đến từ thành phố Manchester, Anh cho biết mình đã bị chinh phục ngay từ lần đầu chơi loại xe này.

Khách Tây đua xe công thức 1 đánh võng, lượn cua điêu luyện ở Hà Nội - 1

Nhóm du khách nước ngoài hào hứng chơi đua xe công thức 1 thu nhỏ tại Hà Nội.

"Tôi đến đây cùng với những người bạn của mình để chơi xe Go Kart ở Hà Nội. Thật tuyệt vời. Tôi rất thích trò chơi này bởi vì chúng tôi có thể đụng xe vào nhau khi đua và chạy các khúc cua gấp.

Chúng tôi từng chơi trò này và bây giờ quay lại để chơi tiếp vì nó rất vui. Bạn tôi không giỏi lái xe lắm nhưng họ là những tài xế vui vẻ và cũng rất thích trò chơi này." Anh Andy Bell cho biết thêm.

Khách Tây đua xe công thức 1 đánh võng, lượn cua điêu luyện ở Hà Nội - 2

Địa hình đua xe tại sân chơi có nhiều khúc cua gấp, tạo cảm giác mạnh cho người chơi.

Theo ghi nhận của phóng viên, khách nước ngoài đến chơi ở đây khá đông. Với quy mô gần 5.000 m2, sân chơi này hiện đang có hơn 10 xe để phục vụ khách chơi.

"Xe này rất giống xe F1 nhưng sẽ là một phiên bản thu nhỏ. Dung tích xe là 275 cc, động cơ 4 thì, chạy bằng xăng. Đây là bộ môn tốc độ nên những người đam mê tốc độ rất dễ bị cuốn hút.

Họ đến chơi thứ nhất là vì tốc độ, thứ hai là để chụp ảnh rất đẹp", anh Trần Minh Hiếu, quản lý sân chơi xe Go Kart chia sẻ.

Khách Tây đua xe công thức 1 đánh võng, lượn cua điêu luyện ở Hà Nội - 3

Xe Go Kart là một phiên bản thu nhỏ của xe đua công thức 1.

"Go kart là trò chơi rất vui, tất nhiên là cũng có một chút mạo hiểm. Nếu bạn thích những trò chơi vận động, bạn cũng có thể chơi trò này. Đây là lần đầu tiên tôi chơi trò này và thấy cũng khá an toàn.

Chắc chắn tôi sẽ quay lại chơi tiếp những lần sau. Khi bạn lái xe qua những khúc cua, bạn sẽ thấy sợ hãi. Tuy nhiên, khi bạn đi thẳng và tốc độ cao, bạn sẽ thấy thích thú", một du khách chia sẻ. 

Khách Tây đua xe công thức 1 đánh võng, lượn cua điêu luyện ở Hà Nội - 4

Toàn cảnh sân chơi Go Kart rộng hơn 5.000 m2 tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Theo quản lý sân chơi Go Kart, đây là bộ môn dành cho những tay đua F1 chuyên nghiệp bắt đầu con đường đua xe.

Ở Việt Nam, bộ môn này du nhập khá muộn so với các nước cùng khu vực như Thái Lan, Malaysia… Vé trong tuần là 187.000 đồng/ người trong 30 phút gồm 10 phút hướng dẫn, 20 phút đua xe trải nghiệm. Cuối tuần, giá vé cao hơn 239.000 đồng/ người.