Hotel de la Coupole - MGallery Sapa có bếp trưởng điều hành mới

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Đầu bếp người Đức Oliver Mette, người có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực khách sạn tại nhiều vùng đất trên thế giới, vừa tiếp nhận vị trí bếp trưởng điều hành của khách sạn Hotel de la Coupole - Mgallery, Sapa.

Hotel de la Coupole - MGallery Sapa có bếp trưởng điều hành mới - 1
Đầu bếp người Đức - Oliver Mette (Ảnh: MGallery).

Xuất thân từ đất nước Đức giàu văn hóa, nơi có nền ẩm thực thu hút thực khách, bếp trưởng Oliver Mette thể hiện đức tính kỷ luật, sự sáng tạo và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo trong từng món ăn.

Ông quan niệm, nấu ăn là một nghệ thuật, và không một tác phẩm nghệ thuật nào được đánh giá cao và đón nhận bởi công chúng tạo ra từ khuôn mẫu. Những chi tiết sáng tạo và độc đáo luôn là yếu tố giữ chân thực khách trong bất cứ hành trình khám phá vị giác nào.

Hotel de la Coupole - MGallery Sapa có bếp trưởng điều hành mới - 2

Thực đơn Bar Bite được ra mắt tại Hotel de la Coupole vào tháng 4/2022 (Ảnh: MGallery).

Hành trang mà đầu bếp đến từ nước Đức mang tới Hotel de la Coupole chính là hơn 25 năm làm việc trong những gian bếp hàng đầu thế giới trên khắp các châu lục. Nuôi dưỡng niềm đam mê ẩm thực và dịch chuyển từ thời ấu thơ, người đàn ông Đức luôn toát lên nguồn năng lượng tích cực đã bắt đầu những chương đầu tiên trong sự nghiệp đồ sộ của mình.

Ông trải qua vai trò phụ bếp tại nhiều thương hiệu 5 sao như Marriott, Hotel Palace trước khi đảm nhận các vị trí quan trọng tại các khách sạn đẳng cấp thế giới như Intercontinental Hotel, Sheraton Hotel, Renaissance Hotel, Hideaway Beach Resort & Spa tại Đức, Thụy Sỹ và hòn đảo "thiên đường" Maldives.

Quá trình khám phá và tiếp cận các nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng đã tạo nên sự giao thoa trong cá tính và khẩu vị ẩm thực mà không làm lu mờ đi nét riêng vốn có đầy "chất Đức" của Oliver Mette.

Sự đa dạng cũng chính là yếu tố được bếp trưởng Oliver Mette đặt lên hàng đầu trong việc tìm kiếm nguyên liệu - chất liệu cho mỗi món ăn. Với sự sáng tạo đầy đặc trưng của người Đức, bếp trưởng Oliver luôn "chơi đùa" với những nguyên liệu địa phương sẵn có đầy tươi ngon và bổ dưỡng, nhất là hai loại gia vị phổ biến tại châu Á - sả và gừng.

Ông chia sẻ: "Hai loại gia vị này không chỉ đậm đà trong hương vị, hấp dẫn về màu sắc mà còn mang đậm bản sắc văn hóa của vùng nhiệt đới. Tuy chiếm vị trí khiêm tốn trong mỗi món ăn, sả và gừng biến hóa đa dạng trong cách chế biến, sẽ góp phần giúp món ăn thơm ngon hơn hơn".

Đối với bếp trưởng Oliver, nguyên liệu địa phương chính là yếu tố để lại ấn tượng cho mỗi thực khách trong hành trình khám phá một địa danh. Với 10 năm kinh nghiệm bếp trưởng ở nhiều khách sạn 5 sao tại Thụy Sỹ - vùng đất đẹp tựa cổ tích trên dãy núi Alps, Sapa chắc chắn là điểm đến tràn đầy cảm hứng cho bếp trưởng Oliver Mette.

Luôn bày tỏ sự tôn kính tới người đầu bếp Pháp huyền thoại Paul Bocuse, bếp trưởng Oliver Mette cho biết ông dành nhiều phần ưu ái cho nền ẩm thực của đất nước hoa lệ này. Đối với ông, từ nguyên liệu cho đến cách chế biến, bài trí món ăn của người Pháp đều toát lên nét sang trọng, đẳng cấp, là tinh hoa ẩm thực châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.

Bếp trưởng Oliver yêu thích sự đa dạng mà đầy cổ điển trong cách chế biến của người Pháp để kể câu chuyện vị giác đầy thăng hoa và sang trọng. Ông không quên kết hợp nguyên liệu địa phương vốn có để tạo điểm nhấn, sự độc đáo và bản sắc riêng cho mỗi món ăn.

Là sự hòa quyện giữa sắc màu dân tộc thiểu số cùng nét quyến rũ của thời trang Pháp thượng lưu, những năm 1920-1930, sự kết hợp giữa bếp trưởng Oliver và khách sạn Hotel de la Coupole hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút, truyền tải nhiều thông điệp thú vị thông qua từng món ăn.

Với sự ra mắt lần này, bếp trưởng Oliver Mette cùng đội ngũ mới tại khách sạn Hotel de la Coupole sẽ giới thiệu nhiều trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn. Không chỉ là thực đơn phong phú được chuẩn bị tỉ mỉ, thực khách còn được gắn kết với điểm đến Sapa thông qua những món ăn đặc sắc tại ba nhà hàng Chic, Absinthe Bar và tiệm bánh Cacao.

Hotel de la Coupole - MGallery Sapa có bếp trưởng điều hành mới - 3

Món Tuffle Chardonay Soup tại Hotel de la Coupole - MGallery (Ảnh: MGallery).

Khách sạn Hotel de la Coupole - MGallery Sapa

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Bill Bensley, với tầm nhìn bao quát ra thung lũng Sapa, Hotel de la Coupole - MGallery là sự hòa quyện của sắc màu dân tộc thiểu số cùng sự quyến rũ của thời trang những năm 1920-1930 với phong cách Pháp thượng lưu.

Là khách sạn 5 sao quốc tế với 249 phòng nghỉ cao cấp, các nhà hàng và bar thượng hạng cùng dịch vụ spa nghỉ dưỡng và hội họp sự kiện, Hotel de la Coupole - MGallery là nơi dừng chân lý tưởng cho những kỳ nghỉ cùng gia đình, cho lứa đôi lãng mạn hay những sự kiện hội họp.

Hotel de la Coupole - MGallery Sapa có bếp trưởng điều hành mới - 4

Thiết kế sang trong độc đáo tại nhà hàng Chic (Ảnh: MGallery).

Thương hiệu MGallery

Thương hiệu MGallery bao gồm những khách sạn độc đáo được tuyển chọn kỹ càng vòng quanh thế giới, tạo nên một bộ sưu tập khách sạn boutique với nhiều câu chuyện thú vị riêng.

Với hơn 100 khách sạn, mỗi MGallery kể lại một câu chuyện độc đáo lấy cảm hứng từ chính lịch sử của tòa nhà hay vùng miền đó. Từ thiết kế được đặt riêng, nghệ thuật pha chế tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các khách sạn MGallery là nơi khách hàng có thể tận hưởng một trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế.

Khách hàng của MGallery có thể được sống trong một câu chuyện thông qua những chuyến đi cảm hứng đến những khách sạn đầy phong cách, chu đáo và cá tính. Các khách sạn nổi tiếng trong bộ sưu tập MGallery có thể kể đến như Hotel Molitor Paris, INK Hotel Amsterdam, Queens Hotel Cheltenham tại Anh; Santa Teresa Hotel Rio de Janeiro, Hotel Lindrum Melbourne tại Úc; Muse Bangkok Langsuan tại Thái Lan và Hotel des Arts Saigon tại Việt Nam.

MGallery Hotel Collection là một phần của Accor, một tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới bao gồm hơn 5.200 khách sạn và 10.000 nhà hàng trên khắp 110 quốc gia.

Hotel de la Coupole - MGallery Sapa có bếp trưởng điều hành mới - 5
"Lâu đài" Châu Âu cổ điển giữa lòng Sapa (Ảnh: Mgallery).