Thứ ba, 02/06/2020 - 07:18

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in

Dân trí

Ngày 1/6, tất cả các điểm du lịch tại Hội An chính thức mở cửa trở lại sau thời gian dài tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng Covid-19.

Các điểm tham quan tại phố cổ như hội quán Phúc Kiến, hội quán Triều Châu và các điểm du lịch khác như làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, làng rau Trà Quế thu hút khá nhiều khách tham quan sau khi chính thức tái khởi động hậu Covid-19.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 1

Du khách đã bắt đầu quay trở lại Hội An sau thời gian dài giãn cách xã hội do ảnh hưởng dịch Covid-19

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 2

Thời gian trước đây chủ yếu khách nội tỉnh, hiện tại Hội An đã đón được lượng khách từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến lưu trú, tham quan

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 3

Các đoàn khách cũng nhiều hơn so với thời gian đầu sau giãn cách xã hội

Bên cạnh đó, để phục vụ đối tượng du khách là người Việt Nam, nhiều chương trình và hoạt động trò chơi dân gian cũng được bổ sung và điều chỉnh.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 4

Từ ngày 1/6, các điểm tham quan tại Hội An như phố cổ, làng rau Trà Quế… đã mở cửa đón khách trở lại, đưa ra nhiều ưu đãi, chương trình kích cầu du lịch

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 5

Chợ đêm cũng đã sôi động trở lại, thu hút nhiều khách đến tham quan, mua sắm

Chị Lê Trà My (du khách Hà Nội) chia sẻ: “Mọi năm tôi cũng vào Hội An du lịch, nhưng năm nay lại thấy khác biệt hẳn. Đường phố vắng hơn so với trước dịch Covid-19, nhiều hàng quán vẫn còn đóng cửa… Tuy vậy, cũng có thêm nhiều điểm cộng như đường phố thông thoáng hơn, không còn “nghẹt thở” như trước, cảnh chèo kéo khách giảm đáng kể. Hy vọng sau khi khách quốc tế quay lại, Hội An vẫn giữ được nét yên bình như thời gian gần đây”.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 6

Một số nhà hàng đã mở cửa trở lại và thay đổi thực đơn sao cho phù hợp với người Việt Nam

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 7
Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 8

Các trò chơi dân gian như bài chòi, bịt mắt đập niêu… cũng đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/6, làm cho phố cổ càng thêm sinh động và hấp dẫn trong mắt du khách

Ngoài ra, để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam” của Bộ VH-TT&DL và gói kích cầu của ngành du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An đã đưa ra nhiều ưu đãi cho du khách nội địa.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 9

Bà Emma (du khách còn “kẹt” lại Hội An do dịch Covid-19) chia sẻ: “Tôi và gia đình đã lỡ chuyến bay quay về nước, tôi rất lấy làm tiếc. Nhưng khi ở Việt Nam, tôi cảm thấy rất an toàn và được đối xử rất tốt. Sau khi có chuyến bay, gia đình tôi sẽ quay về nước, nhưng chắc chắn Việt Nam sẽ là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho những kỳ nghỉ sau này”

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 10

Các chương trình trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật… sẽ được bổ sung và điều chỉnh để phù hợp với du khách nội địa

Cụ thể, Hội An sẽ miễn vé tham quan khu phố cổ, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh), làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà) cho các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng làm việc tại các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch, thời gian kéo dài từ ngày 1/6 đến 31/12/2020.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 11

Du khách check-in bên chùa Cầu biểu tượng của Hội An, ngày 1/6 khi chính thức mở cửa Hội An đã thu hút rất đông khách đến tham quan

Miễn vé tham quan tại khu phố cổ dành cho khách lưu trú tại Hội An; thực hiện mua 2 vé tặng 1 vé đối với khách nội địa mua vé tham quan khu phố cổ, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu từ 1/6 đến 30/9/2020.

UBND TP Hội An cũng thống nhất phát động chương trình và gói kích cầu dành cho nhân dân Hội An với tên gọi "Người Hội An đi du lịch Hội An"; giao Phòng Văn hóa thông tin chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Công Bính-Ngô Linh

Mới nhất

Đáng quan tâm