Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc

(Dân trí) - Ngày quốc tế hạnh phúc (20/3) rơi vào cuối tuần nên lượng khách đổ về phố cổ Hội An tham quan, vui chơi rất đông.

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 1

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã chính thức chọn ngày 20/3 hằng năm là ngày Quốc tế hạnh phúc. Ngày hạnh phúc không chỉ là biểu tượng đơn thuần mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn nhằm xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc và niềm vui cho mọi người trên trái đất.

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 2

Đô thị cổ Hội An từng được vinh danh là thành phố lãng mạn, được yêu thích trên thế giới, là nơi giao lưu của các nền văn hóa riêng biệt. Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc tại Hội An có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra những điểm nhấn mới lạ và góp phần truyền cảm hứng đến mọi người cùng nâng cao giá trị hạnh phúc…

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 3

Trong ngày 20/3, thành phố Hội An giảm 50% giá vé tham quan theo chương trình kích cầu du lịch cho tất cả du khách; miễn phí hướng dẫn viên phục vụ cho đoàn khách từ 4 người trở lên.

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 4

Riêng đối với du khách có ngày sinh nhật đúng vào ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, sẽ được miễn phí vé tham quan khu phố cổ, làng rau Trà Quế và làng gốm Thanh Hà; miễn phí trải nghiệm mặc trang phục áo dài Việt Nam và Yukata - Nhật Bản chụp ảnh bên xe cổ tại đình Cẩm Phô…

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 5

Du khách thích thú check-in, tham quan phố cổ cùng lưu lại những kỷ niệm hạnh phúc, ý nghĩa khi đến với đô thị cổ Hội An trong dịp đặc biệt này. Ngày quốc tế hạnh phúc lại rơi vào dịp cuối tuần nên lượng người đổ về phố cổ dịp này rất đông.

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 6

Hiện nay mỗi dịp cuối tuần, phố cổ Hội An đón hơn 1.000 lượt khách tham quan, tăng gấp 2 - 3 so với ngày thường và chủ yếu là khách nội địa (khoảng 95%). Mỗi ngày càng có nhiều nhà hàng, cửa hiệu mở cửa trở lại. Các khu chợ đêm cũng dần có sinh khí.

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 7

Bạn Nguyễn Thị Kim Ngân (du khách Đà Nẵng) chia sẻ: "Dịp cuối tuần nên em cùng bạn bè vào Hội An tham quan, check-in các địa điểm thú vị. Phố cổ cũng dần đông đúc hơn, các cửa hiệu dần mở cửa đón khách chứ không im lìm như trước đó. Qua mạng xã hội, báo chí em cũng nghe đến các hoạt động nghệ thuật sắp đến của Hội An, chúng em đang rất háo hức mong đợi".

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 8

Theo Văn phòng hướng dẫn tham quan Hội An, hiện tại Hội An có 2 dòng khách đến gồm khách công vụ ở 2 đầu đất nước đi cùng gia đình và khách các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng... Hội An cũng đang giảm 50% giá vé; nhiều điểm tham quan, vui chơi cũng đã mở cửa trở lại.

Hàng nghìn du khách đến Hội An đón ngày quốc tế hạnh phúc - 9

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An cho biết, trong công tác phòng chống dịch, Trung tâm đưa ra nhiều khuyến cáo với du khách về thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. "Đặc biệt, chúng tôi triển khai quảng bá, truyền thông hình ảnh Hội An qua các trang mạng. Trong phố cổ hiện duy trì các hoạt động văn hóa - nghệ thuật vào ban đêm và tổ chức nhiều hoạt động để du khách có thêm không gian trải nghiệm và lựa chọn", bà Cẩm nói.

Hội An kín khách trong ngày cuối tuần
Đang được quan tâm