Hãng hàng không Đài Loan mở chuyến bay “không điểm đến”

(Dân trí) - Một hãng hàng không của Đài Loan đã mở chuyến bay không điểm đến, cho 120 hành khách được ngắm nhìn đảo Jeju (Hàn Quốc) từ trên không trước khi bay thẳng về.

Theo Hiệp hội các hãng hàng không châu Á – Thái Bình Dương, các hạn chế nghiêm ngặt về biên giới nhằm kiểm sát dịch Covid-19 đã khiến lượng du lịch quốc tế trong khu vực sụt giảm 97,5%.

Để có thêm doanh thu trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều hãng hàng không đã sáng tạo mở các chuyến bay tham quan đặc biệt dành cho du khách.

Vào ngày 19/9 vừa qua, chuyến bay của hãng hàng không Tiger Air – đơn vị giá rẻ thuộc hãng hàng không lớn nhất Đài Loan là China Airline, đã cất cánh từ sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Bắc và bay tới đảo Jeju của Hàn Quốc nhưng không hạ cánh mà bay vòng thấp để hành khách có thể ngắm nhìn hòn đảo từ trên cao trước khi bay trở lại Đài Loan.

“Tôi cảm thấy như mình đã không ra nước ngoài trong một thời gian dài và tôi nghĩ chuyến bay này rất đặc biệt. Nó có lợi cho cả hành khách và hãng hàng không”, hành khách Chen Shu-tzu, 43 tuổi, cho biết.

Đặc biệt, một số hành khách đã mặc bộ trang phục truyền thống của Hàn Quốc trên chuyến bay.

Hãng hàng không Đài Loan mở chuyến bay “không điểm đến” - 1
Hành khách mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc trước khi lên chuyến bay. Ảnh: Chen Shu-tzu/Handout via Reuters.

Các hành khách và nhân viên hãng hàng không đã chụp ảnh trước khi chuyến bay cất cánh. Trên tay họ cầm tấm biển viết bằng tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Anh: “Hàn Quốc đang nhớ các bạn. Chuyến bay của hãng hàng không Tiger Air cất cánh”.

Trong khi du lịch quốc tế vẫn ảm đạm thì du lịch nội địa ở Đài Loan lại đang bùng nổ vì đây là nơi đang kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tốt.

Các chuyến bay đến các hòn đảo ngoài khơi ngập nắng và bờ biển phía đông hiểm trở của Đài Loan luôn đông khách. Hãng hàng không Tiger Air còn phải thuê một số máy bay để tăng cường cung cấp cho các tuyến nội địa.