Thứ sáu, 10/02/2017 - 05:00

Quảng Trị:

Hai hành khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực điện tử

Dân trí

Sau quá trình đăng ký, hai vị khách đến từ nước Cộng hòa Séc đã được Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp thị thực điện tử vào Việt Nam, qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 9/2, Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị đã đón hai vị khách quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào nước ta bằng thị thực điện tử qua đường bộ. Hai vị khách đầu tiên nhập cảnh vào nước ta bằng thị thực điện tử là anh Libor Machelek và chị Aneta Sritrova mang Quốc tịch Cộng hòa Séc.

Trước đó, hai người này đã thông qua hệ thống internet đề nghị được cấp thị thực điện tử để nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch. Sau khi kiểm tra dữ liệu, thông tin của hành khách, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã cấp thị thực điện tử cho hai người trên.

Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tặng hoa chào đón hai vị khách đến Việt Nam
Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tặng hoa chào đón hai vị khách đến Việt Nam

Theo Nghị định số 07/2017/NĐ-CP, bắt đầu từ ngày 1/2/2017, Việt Nam triển khai cấp thị thực điện tử cho khách quốc tế thông qua phương tiện điện tử. Quy định này sẽ thực hiện thí điểm trong vòng 2 năm, áp dụng cho công dân của 40 quốc gia trên thế giới.

Khi Nghị định 07/2017/Đ-CP có hiệu lực đã có rất đông du khách nước ngoài đăng ký để được cấp thị thực điện tử vào nước ta. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cách nhanh nhất để cấp cho du khách.

Đ. Đức

Mới nhất